Menu đồ chay đổi vị ngày cuối tuần

Đội quân uống sữa; Haltom, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 22/06/2013

Dù là những món chay nhưng với cách chế biến đặc biệt một chút, bữa cơm sẽ trở nên thú vị hơn nhiều đấy!

"Tối nay ăn gì?" lên sóng hàng ngày tại chuyên mục Made by Me giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa tối ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình.

MÓN MẶN:

Thử làm món ruốc chân nấm trộn cơm ăn mằn mặn xem nhé!

Menu đồ chay đổi vị ngày cuối tuần 1

Menu đồ chay đổi vị ngày cuối tuần 2


MÓN RAU:

Nếu đã chán món cải thìa xào quen thuộc hằng ngày, bạn có thể đổi vị trong bữa cơm chay bằng món cải thìa sốt dầu hào mang hương vị của người Hoa này xem sao nhé!

Menu đồ chay đổi vị ngày cuối tuần 3

Cách làm món cải thìa sốt dầu hào:

- Cắt rễ, ngâm rửa sạch rau cải thìa. Pha xì dầu với đường, dầu ăn và một ít nước, sau đó đun trong chảo ở lửa vừa cho đến khi sốt bắt đầu sôi.

- Cho rau vào xào một lúc thì giảm lửa xuống, tiếp tục đun trong từ 5-7 phút nữa cho sốt ngấm rồi tắt bếp.


MÓN CANH:

Món canh sắc màu kết hợp nhiều loại rau củ sẽ làm cả bữa cơm trông vui mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau cho món canh thêm đẹp nha!

Menu đồ chay đổi vị ngày cuối tuần 4

Cách làm món canh sắc màu:

- Rửa sạch các nguyên liệu và cắt miếng vừa ăn. Đun nước sôi rồi cho gừng và hoa hồi vào.

- Trong một cái nồi khác, cho các loại rau củ vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng nhé.  Mở vung khoảng 20 phút, nêm gia vị vừa ăn.

Đi chợ cần mua những gì:

- 1 bó rau cải thìa
- Cà rốt, bắp, táo, cà chua, bí đỏ
- Gừng, hoa hồi

Khác:
- Chân nấm khô


Các bạn có thể tham khảo thêm: