Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền

Hạnh chip, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/11/2012
Chia sẻ

Ruốc nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 1
- Chân nấm khô
- Dầu ăn
- Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu
Đến phần hành động này >:D<:

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 2
Bước 1:

- Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.
Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 3
Bước 2:

- Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.
Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 4
Bước 3:

- Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.
Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 5
Bước 4:

- Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 6
Bước 5:

- Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.

Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!
Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 7
Bước 6:

- Cho từng phần vào cối giã tơi.

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 8
Bước 7:

- Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!

Vậy là ruốc nấm siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 9
Sợi ruốc dai dai, ngon ngon ý các bạn!

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 10
Nhìn thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 11
Ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình là hết sảy luôn nhé!

Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền 12
Bắt tay làm ruốc nấm siêu đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng này thôi nào!

Nhắc đến ruốc, lại nghĩ đến bánh ruốc:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày