Bánh kimbap theo công thức bánh ruốc cực lạ

Haltom, Theo 00:00 13/10/2011

Bánh kimbap là gì nhỉ? Lạ quá ta...

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 60gr bột mì

- 3 quả trứng gà

- 60gr đường

- 20ml dầu ăn

- 40ml sữa tươi

- Lá rong biển, xúc xích, dưa chuột

- Sốt salad (có nhiều loại cho bạn lựa chọn nhưng dễ ăn nhất thì mình dùng mayonnaise hoặc tương cà nhé)
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, mình tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà nào!

 
 

Bước 2:

- Rùi cho dầu và sữa vào đánh đều cùng lòng đỏ trứng nghen.

 
 

Bước 3:

- Tiếp đó, cho bột và 20gr đường vào đánh cùng hỗn hợp trên.

 
 

Bước 4:

- Với lòng trắng, mình sẽ cho 20gr đường vào đánh bông nè.

 
 

Bước 5:

- Sau đó, cho thêm vài giọt dấm (hoặc nước cốt chanh) vào và cho số đường còn lại đánh cùng.
 
Dấm sẽ giúp cho lòng trắng trứng không dễ bị xẹp các bạn ạ.
 
 

Bước 6:

- Trộn nhẹ lòng trắng vừa đánh bông lên với cả hỗn hợp lòng đỏ trứng.

 
 

Bước 7:

- Giờ thì cho hỗn hợp bột trứng này vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút nha!

 
 

Bước 8:

- Sau khi bánh chín, lấy ra và phủ lá rong biển lên nào!

 
 

Bước 9:

- Tiếp đó, phết một lớp mỏng sốt salad lên trên mặt bánh.

 
 

Bước 10:

- Bạn cho thêm cả ruốc, xúc xích và dưa chuột vào nữa nha!

 
 

Bước 11:

- Cuộn bánh lại thật tròn và chặt tay như hình bên.

 

Bước 12:

- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi!

 

Ai măm món bánh kimbap là lạ hem nào?!
 
 
Nhìn chẳng khác gì kimbap bình thường đâu!
  
 
Nhưng hương vị thì vô cùng đặc biệt đấy nha!