MÓN CUỐN
Gỏi cuốn của chúng ta hôm nay sẽ rất đặc biệt, thay vì chấm nước mắm chua ngọt như bình thường thì chúng ta sẽ làm sốt me nhé! Đảm bảo sẽ rất ngon đấy!
GỎI ĂN KÈM
Gỏi tai heo này, các bạn có thể ăn riêng hoặc gói cùng với gỏi cuốn ở trên đều được. Gỏi tai heo sẽ bổ sung vị cay của sa tế, giúp cho bữa ăn được đa vị hơn.
Cách làm món gỏi tai heo:
- Sơ chế tai heo sạch sẽ rồi đem luộc chín. Các bạn chú ý cho vào nước luộc vài gốc hành, gừng lát thát, hạt tiêu nguyên hạt và một chút xíu muối nhé!
- Nước trộn gỏi sẽ gồm có: 3 xì dầu, 1 dầu mè, 1 sa tế, 2 đường và 1 giấm.
- Thái tai heo thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp gia vị ở trên.
MÓN NƯỚNG
Thịt nướng cũng là một món rất hợp để ăn kèm với gỏi. Và đảm bảo rằng thịt nướng sẽ rất ngon đấy! Vì đây là công thức ướp Satay của Thái mà.
Đi chợ cần mua gì? Thịt: - 300g thịt ba chỉ (luộc) - 300g thịt nạc vai (nướng) - 200g tôm tươi - 200g tai heo Rau: - Rau xà lách, rau mùi, rau thơm, rau húng quế... Khác: - 30g me khô - Một ít hạt mùi, sả, riềng - 30g vừng rang |