MÓN MẶN:Đối với những nhà không có vỉ nướng, món gà kho teriyaki này sẽ là một sáng kiến hay. Khác với các công thức gà kho thông thường, gà kho với sốt teriyaki sẽ mang hương vị ngòn ngọt và đặc trưng của phần sốt Nhật, đồng thời lại ngấm đều gia vị và có độ mềm quen thuộc của món gà kho thường ngày. Món gà kho này cũng rất hợp để thử nghiệm trong những ngày nấu nướng cuối tuần đấy!
Cách làm gà kho teriyaki:- Để làm phần sốt teriyaki, bạn cho 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sake, 1 thìa canh mật ong và 1 thìa canh đường nâu vào bát, khuấy đều. Sau đó, bạn để sốt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Ướp thịt gà qua với gia vị trong khoảng 15-20’.
- Sơ chế hành tỏi, băm nhuyễn rồi phi thơm trong nồi. Cho thịt gà vào xào cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu các mặt.
- Thêm sốt teriyaki vào, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 20-30’, đến khi sốt cạn bớt và gà ngấm sốt là được.
MÓN RAU:Để ăn với gà teriyaki, bạn có thể luộc một đĩa đậu que đơn giản. Nếu thích đậm vị, bạn pha thêm chao rồi rưới lên trên, ăn cũng rất ngon.
MÓN CANH:
Do cả món gà và đậu đều khá đậm đà rồi, đối với món canh, bạn nên chọn một món nhẹ nhàng và có vị thanh, như món canh bí. Canh bí dễ làm, lại mát, rất hợp cho bữa tối này đấy!
Cách làm món canh bí:
- Sơ chế bí sạch sẽ rồi thái miếng hoặc băm thành dạng tăm nhỏ.
- Để nấu canh bí, các bạn có thể dùng nước hầm xương, nước luộc gà hoặc nước nấu với tôm khô. Chúng ta cần đun sôi và nêm nếm cho vừa nồi nước này.
- Cho bí vào nồi, đun đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g thịt gà
Rau củ: - 200g đậu que - 1 quả cà chua - 200g bí đao - Hành tím, tỏi, hành lá
Khác: - 1 bìa đậu phụ non - Rượu sake, mirin, mật ong
|