MÓN MẶN:Cũng là món tôm rang thường ngày, nhưng thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể thay bằng bơ lạt, hương vị của món tôm sẽ thay đổi hoàn toàn luôn đó! Tôm rang bơ tỏi phải thêm một ít thì là xắt nhỏ mới đúng hương vị, nhưng nếu không thích thì là, bạn giảm lượng thì là xuống cũng được nhé!
MÓN RAU:
Để tăng thêm hương vị cho món rau, bạn có thể thử cách làm rau cuộn nấm này xem nhé! Cách làm này không chỉ khiến món rau ngon và ngọt hơn, nó còn làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn nữa đấy! Bạn còn có thể biến món rau này thành món canh rau cuộn nếu muốn nữa đó!
Cách làm món rau cải thảo cuộn nấm:
- Ngâm rửa sạch rau cải, chỉ cắt gốc, giữ nguyên lá. Ngâm nấm hương khô vào nước ấm trong 20-30 phút cho mềm.
- Luộc sơ cho rau mềm (không cần luộc chín).
- Cắt đôi cây nấm rồi trộn đều với gừng, tỏi và hành băm nhỏ. Nếu thích ăn đậm đà thì bạn nên xào qua nấm với một ít dầu ăn.
- Cho nấm vào giữa lá cải, nhẹ nhàng cuộn vào rồi dùng hành lá buộc lại.
- Đun sôi phần nước ngâm nấm với một ít xì dầu rồi cho cải cuộn vào đun trong 3-4 phút hoặc đến khi mềm hẳn.
MÓN CANH:
Canh ngô ngọt vừa thơm vừa dễ ăn. Nếu lỡ không mua được sườn thì cũng không sao vì bản thân ngô cũng giúp cho nước ngọt sẵn rồi, chỉ cần thêm vài miếng thịt vào cho canh đậm là xong.
Các bước làm canh sườn ngô ngọt:
- Rửa sạch sườn, cho vào luộc qua rồi vớt ra rửa sạch một lần nữa. Sau đó, cho sườn vào nồi hầm. Nếu dùng nồi áp suất thì các bạn chỉ cần hầm trong khoảng 10' thôi.
- Cắt ngô và cà rốt thành từng khúc vừa ăn.
- Khi sườn đã được hầm đủ, các bạn cho ngô và cà rốt vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đun đến khi ngô chín là được. Nếu ở trên dùng nồi áp suất thì ở bước này, các bạn cần đổ sườn ra nồi thường rồi mới cho ngô vào nấu chung nhé!
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 200g xương - 100g thịt xay - 300g tôm tươi
Rau củ: - 1 bắp cải thảo - 1/4 quả bí đỏ - Gừng, tỏi, hành lá, thì là, hành tím - 200g hoa bí
Khác: - Bơ lạt - Giấm gạo - 50g nấm hương - Mè trắng
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: