MÓN MẶN:Thịt bò lúc lắc luôn là một món khoái khẩu của nhiều người, do miếng bò được xào chín tới rất mềm và mọng, ngấm gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với các loại rau củ và phần sốt rất đưa cơm. Cùng tham khảo công thức xào bò lúc lắc mềm ngon này để đãi cả nhà nhé!
Cách làm món bò lúc lắc:- Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị khô với nhau. Bạn có thể thay bằng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nếu thích.
- Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 - 10 phút. Dùng tay bóp nhẹ thịt trong lúc trộn để thịt mềm và ngấm gia vị hơn.
- Ngâm rửa sạch rồi xắt cà chua, hành tây và ớt chuông thành miếng nhỏ bằng thịt bò.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to. Thêm rau củ vào xào cùng, đảo thật đều tay cho rau củ ngấm gia vị. Khi thịt gần chín, bạn đổ thêm nước ép dứa vào cùng. Xào đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì tắt bếp.
MÓN CANH:Đối với món canh, bạn có thể tận dụng luôn phần rau củ và thịt bò để nấu một nồi canh rau củ cho cả nhà. Bạn có thể nấu canh từ sáng rồi cho vào nồi ủ cho rau củ mềm hẳn, đến bữa chỉ cần xắt hành ngò rồi múc ra tô là được.
Cách làm món canh rau củ:- Rửa sạch rau củ, gọt vỏ rồi cắt miếng quân cờ. Xắt thịt bò thành miếng.
- Cho thịt bò vào nồi xào qua với hành tím, sau đó đổ 1 tô nước vào rồi đun lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho rau củ vào rồi đậy nắp lại, đun trong khoảng 20’.
- Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị, đổ canh vào nồi ủ rồi đậy lại. Khi ăn, bạn múc canh ra tô, xắt hành lá và ngò vào cùng là được.
MÓN RAU:Cuối cùng, để dung cấp thêm chất xơ cho bữa ăn, bạn chỉ cần luộc một đĩa rau cải xanh là được. Để rau cải bớt nhạt, bạn có thể rưới lên trên một ít dầu hào và tỏi băm nữa nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt bò
Rau củ: - 2 củ cà rốt - 1 quả su su - 1 củ khoai tây - 1 quả cà chua - 1 củ dền - Hành lá, hành tím, ngò, tỏi
Khác: - Dầu hào
|