MÓN MẶN:Thịt cốt lết chiên là một món ăn vừa ngon, lại cực dễ làm. Để món thịt ngon nhất, bạn nhớ ướp thịt thật kỹ nhé!
Cách làm món thịt cốt lết chiên giòn:
- Sơ chế thịt: dùng dao khứa các đường nhỏ trên 2 mặt mỗi miếng thịt, cho thịt vào bao nylon thực phẩm, thêm sốt ướp BBQ vào, gói chặt lại rồi ướp trong khoảng 15 phút.
- Đập trứng ra bát, sau đó đánh lên. Áo thịt qua 1 lớp bột mì, sau đó đến 1 lớp trứng, cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng, đến khi thịt chín đều 2 mặt là được. Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
MÓN CANH:Canh bí ngòi cuộn tôm là một món canh rất phong phú về nguyên liệu, nhưng lại có cách làm không phức tạp đâu! Bạn có thể dùng nước xương để nấu canh, làm món canh ngọt và ngon hơn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt, trứng: - 3 miếng thịt cốt lết - 200g tôm tươi - 100g giò sống - 1 quả trứng
Rau củ: - 2 quả bí ngòi - 2 củ cà rốt - Rau mùi, hẹ
Khác: - Nấm hương - Sốt ướp thịt BBQ
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: