Bò sốt vang phiên bản thơm nức mũi

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/03/2015
Chia sẻ

Phần gia vị đặc biệt sẽ giúp cho món bò sốt vang của chúng ta thơm vô cùng.

Để làm bò hầm rau củ, bạn cần:

- 800g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh cần tây
- 3 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- 170g nấm mỡ
- 240ml rượu vang đỏ
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 950ml nước dùng bò
- 50g bột mì
- 2 lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô
- Muối, tiêu


Cách làm món bò hầm rau củ:



Bước 1:
 
- Thái thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt bò.



Bước 2:
 
- Rắc muối và hạt tiêu lên trên, bạn nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất.



Bước 3:
 
- Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.



Bước 4:
 
- Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm.
 


Bước 5:

- Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn.




Bước 6:
 
- Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6’. Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé!



Bước 7:
 
- Cho thêm tỏi và đun thêm một vài phút nữa.



Bước 8:
 
- Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng hương vị món ăn và làm mềm thịt bò.



Bước 9:
 
- Cho thịt bò trở lại vào nồi.



Bước 10:
 
- Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.


Bước 11:

- Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Vậy là món bò sốt vang của chúng ta đã xong, mùi vị vô cùng hấp dẫn!


Món này tuyệt nhất là khi ăn với bánh mì đấy!




Bò sốt vang đậm đà, ăn với rau củ mềm ngon sẽ không bị ngấy mà còn nhiều chất dinh dưỡng nữa!

Nguồn: Daring Gourmet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày