|
Bước 1: - Thái thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt bò. |
|
Bước 2: - Rắc muối và hạt tiêu lên trên, bạn nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất. |
|
Bước 3: - Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt. |
|
Bước 4: - Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm. |
|
Bước 5: - Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn. |
Bước 6: - Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6’. Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé! |
|
|
Bước 7: - Cho thêm tỏi và đun thêm một vài phút nữa. |
|
Bước 8: - Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng hương vị món ăn và làm mềm thịt bò. |
|
Bước 9: - Cho thịt bò trở lại vào nồi. |
|
Bước 10: - Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ. |
|
Bước 11: - Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. |