Biến hóa với cá cho thực đơn ngày mưa

, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 14/08/2014

Một thực đơn với nhiều món cá, nếu biết biến hóa, vẫn sẽ hấp dẫn và bắt mắt như thực đơn các món thịt đấy!

MÓN HẤP:

Với công thức cá hấp xì dầu cay cay nóng hổi này, bạn vừa có một món ngon đãi cả nhà, lại không cần phải dùng đến dầu mỡ như các món chiên rán.



Cách làm món cá hấp gừng:

- Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15'. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.

- Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.

- Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5'.


MÓN XÀO:

Để món rau củ xào thêm ngon, bạn có thể mua khoảng 1 lạng cá thác lác về, trộn thêm với tôm đánh nhuyễn hoặc giò sống rồi xào cùng với rau. Món ăn này sẽ không chỉ cung cấp thêm chất xơ cho gia đình mà còn rất bắt mắt nữa đấy!






MÓN CANH:

Canh rau cải thịt viên cũng là một món canh cực dễ nấu cho những bạn không quen vào bếp. Bạn có thể thay đổi một chút công thức ướp thịt hoặc kết hợp nước hầm xương để món canh thêm ngon nhé!



Cách làm món canh cải thịt viên:

- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.

- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.

- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.

- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt, cá:
- 500g cá tuyết
- 100g cá thác lác
- 100g tôm tươi (hoặc giò sống)
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 cây hoa lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 bó thì là
- 1 bó rau cải
- Hành lá, gừng, tỏi



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo thêm: