MÓN THỊT:Với công thức gà quay này, bạn sẽ không cần cầu kỳ ở khoản chế biến, chỉ cần ướp sao cho thịt gà thấm vị thật đều là được. Gà chế biến theo kiểu này vẫn sẽ mềm và ngon, lại thêm phần sốt ướp đậm đà, ăn kèm với cơm hẳn là thích lắm!
MÓN ĐẬU:
Nếu đã chán các công thức đậu rán thông thường, hãy thử làm thêm một phần sốt thịt bằm cà chua để ăn kèm. Bạn có thể thay đậu phụ thường bằng đậu trứng, món ăn của bạn sẽ giàu hương vị và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, bạn còn có thể tự làm đậu trứng ở nhà nữa đấy!
MÓN CANH:Canh rau ngót nấu với tôm thịt cũng là một món canh có cách làm cực đơn giản. Bạn nhớ vò rau ngót trước khi nấu để canh ngon hơn nhé!
Cách làm món canh rau ngót tôm thịt:
- Nhặt và rửa sạch rau ngót, vò nát. Bóc vỏ tôm rồi ướp tôm và thịt với một ít gia vị cho đậm đà.
- Xào qua tôm, thịt. Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3'. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi hoặc đến khi rau chín thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt đùi gà - 150g thịt xay - 100g tôm tươi
Rau củ: - 1 bó rau ngót - 1 quả cà chua - Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, gừng
Khác: - 2 gói đậu trứng - Bột mì
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: