MÓN THỊT:Hẳn thịt kho trứng đã là món ăn quen thuộc trong mọi gia đình rồi nhỉ! Hôm nay bạn hãy thử làm cho món thịt kho trứng có hương vị mang phong cách Hàn Quốc xem sao nhé!
Canh bầu là một món canh rất mát, thích hợp để ăn vào những ngày hè nóng nực. Nhưng thay vì nấu canh bầu với tôm hay thịt như bình thường, bạn hãy thử nấu canh với ngao nhé! Ngao sẽ làm món canh có vị rất thơm và ngọt, sẽ khác hẳn so với món canh thường ngày của bạn đấy!
Cách làm món canh bầu nấu ngao:
- Ngâm rửa sạch ngao với muối ớt, chú ý đeo găng tay. Xắt bầu, hành lá, gừng tỏi thành miếng nhỏ.
- Luộc ngao cùng với gừng và sả cho đến khi ngao há miệng. Sau khi ngao chín, bạn vớt ngao ra để riêng, giữ lại phần nước luộc.
- Phi thơm gừng, gốc hành lá và tỏi trong nồi, sau đó đổ nước ngao vào đun. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bầu vào nồi. Đến khi bầu đã mềm, bạn vặn to lửa đun sôi thêm lần nữa, cho ngao vào xóc đều lên rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên trên để trang trí.
MÓN RAU:
Để cung cấp chất xơ cho gia đình, bạn chỉ cần luộc một đĩa rau củ đơn giản, kèm theo muối vừng để chấm là được. Bạn có thể thay muối vừng bằng sốt mayonnaise trộn tương ớt cũng sẽ rất ngon đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt bò - 300g ngao - 4 quả trứng
Rau củ: - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - 1 quả bầu - Hành lá, tỏi, ớt, sả, gừng
Khác: - Muối vừng
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: