Đế bánh: - 375g bột mì - 30g đường - 5g muối - 120g bơ lạt, cắt thành từng miếng vuông - 45ml nước lạnh Nhân bánh: - 30ml nước cốt chanh - 6 quả trứng gà - 100g bơ - 230g đường - 15g vỏ chanh bào nhuyễn - 45ml nước mơ | |
Bắt tay vào làm thôi nào >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, mình cho bơ vào bột mì. | |
Bước 2: - Trộn thật đều bơ và bột mì với nước lạnh để ra được hỗn hợp bột bánh. Để bột nghỉ một lúc. Nếu thích vỏ bánh có độ tan trong miệng thì các bạn để bột vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20' nghen. | |
Bước 3: - Lăn bột cho mỏng để làm đế bánh. - Sau đó, đặt bột vào khuôn và cắt các phần còn thừa bên ngoài đi. | |
Bước 4: - Dùng giấy bạc lót lớp bột rồi đổ đậu (hoặc vật nặng) đè lên. Nướng đế bánh trong lò với nhiệt độ 200 độ C trong 8-10 phút. | |
Bước 5: - Để làm nhân bánh, mình cho trứng, đường và nước chanh vào tô, sau đó trộn đều. |
Bước 6: - Thêm bơ vào hỗn hợp, sau đó cho hỗn hợp vào nồi rồi đun cho đến khi chảy ra. | |
Bước 7: - Sau khi hỗn hợp đã quyện đều, mình tắt bếp và cho vỏ chanh vào. | |
Bước 8: - Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh tart, sau đó đem nướng trong 30 phút cho đến khi nhân bánh vàng ươm đẹp mắt. - Để nguội trong 1-2 tiếng, sau đó đun nhẹ hỗn hợp nước mơ rồi đổ một lớp mỏng lên nhân bánh là có thể thưởng thức được rồi. | |