Bước 1: - Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát. | |
Bước 2: - Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra. | |
Bước 3: - Bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên. | |
Bước 4: - Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng. | |
Bước 5: - Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình. - Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều. |
Bước 6: - Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào. | |
Bước 7: - Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột. | |
Bước 8: - Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy. | |
Bước 9: - Làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu. - Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra. | |
Bước 10: - Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong thố (xem cách đánh bông whipping cream ở đây). - Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên. |
Bước 11: - Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi. |