Bước 1:
- Hòa tan đường vào nước rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 3' thì tắt bếp và để nước đường nguội hoàn toàn. |
Bước 2:
- Cắt nhỏ chocolate ra này.
Mách nhỏ: vì phần vỏ của bánh dẻo rất ngọt rồi vì vậy các bạn nên dùng loại chocolate nguyên chất không có đường thì sẽ ngon hơn và vừa hơn đấy. |
Bước 3:
- Đun sôi kem tươi ở lửa nhỏ. Nếu để bếp lớn quá là kem bị cháy đó! |
Bước 4:
- Tắt bếp rùi nhanh tay cho chocolate vào quấy đều. |
Bước 5:
- Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 40' nhé! |
Bước 6:
- Chuyển sang làm vỏ bánh nè. Đổ từ từ bột vào nước đường và quấy đều tay liên tục. |
- Sau đó, lấy bột ra khỏi bát và nhào bằng tay cho đến khi bột mịn. |
Bước 7:
- Giờ thì viên chocolate thành từng viên nhỏ sao cho vừa với khuôn bánh.
Nếu thấy chocolate có hiện tượng bị chảy thì các bạn lại để vào tủ lạnh khoảng 10' nghen. |
Bước 8:
- Lấy một phần vỏ bánh rùi bao ra ngoài nhân chocolate. |
- Tiếp theo là cho tất cả vào khuôn, ấn chặt cho bánh đầy khuôn. |