- 1 quả trứng - 125g bột mì - 80g đường - 60g bơ - 5ml vani - 80ml sữa tươi không đường - 3g bột nở (baking powder), 3g muối nở (baking soda) - 6 quả trứng muối - 10ml rượu trắng Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 12 chiếc cupcake cỡ trung bình. |
|
Bước 1: - Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn. |
|
Bước 2: - Cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5'. Bước này sẽ giúp cho trứng được bóng và không bị tanh nhé! |
|
Bước 3: - Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường. |
|
- Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều. |
|
Bước 4: - Cho trứng vào đánh cùng bơ. - Sẽ cần đánh khoảng 1' để trứng bông đều. |
|
Bước 5: - Chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt từng phần vào đánh đều với hỗn hợp ở trên. Tại bước này, các bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào luôn nhé! |
|
Bước 6: - Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi. |
|
Bước 7: - Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn. |
|
Bước 8: - Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15' hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng. |