Bánh bao kim sa phiên bản "í ẹ" siêu ngộ nghĩnh

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/11/2015
Chia sẻ

Đảm bảo ai cũng phải bật cười thích thú khi ăn phiên bản bánh bao kim sa này cho mà xem!

Để làm bánh bao kim sa, bạn cần chuẩn bị:

- Phần vỏ bánh: 
50gr bí đỏ, 400gr bột mì, 8gr men nở, 30gr đường, 200ml nước ấm
- Phần nhân:
400ml sữa tươi không đường, 4 lòng đỏ trứng, 2 lòng đỏ trứng muối, 70gr đường, 30gr bột ngô
- Bút màu thực phẩm (hoặc chocolate đun chảy) để vẽ bánh.

Cách làm món bánh bao kim sa như sau:

banh1-d6b50


Bước 1:

Trước tiên, chúng ta cần nhào bột để làm vỏ bánh. Các bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm.

Các bạn chú ý nhào thêm một ít bột màu trắng để riêng nữa nhé!
banh2-d6b50


Bước 2:

Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta sẽ làm nhân cho bánh. Bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm nhé!
banh3-d6b50


Bước 3:

Chúng ta cần chia đều phần bột và phần nhân thành từng miếng bằng nhau - tỉ lệ nhân và vỏ là 1:1.

- Sau đó bạn cán mỏng phần vỏ bánh.
banh4-d6b50


Bước 4:

- Bạn đặt nhân vào giữa và vo tròn bánh lại.
banh5-d6b50

Bước 5:

- Tiếp đến, bạn cán mỏng một ít phần bột trắng.

banh6-d6b50


Bước 6:

- Sau đó, đặt phần bánh bao lên trên. Nếu 2 phần bột này không dính vào với nhau thì bạn quét thêm một ít nước vào giữa nhé!
banh7-d6b50
Bước 7:

Giờ thì bạn dùng bút, vẽ mắt mà miệng cho bánh bao rồi đem hấp nào. Chúng ta cần hấp bánh trong khoảng 20' - 30'.
Bánh bao kim sa là phải ăn nóng mới ngon!
banh-sp1-d6b50
Trước khi ăn, bạn dùng tăm hoặc đũa xiên 1 cái vào phần miệng của bánh bao nhé!

151105banh01-65e6f
Các bạn thử bóp vào giữa bánh xem có gì hay ho xảy ra đi...

banh-sp3-d6b50
Chúng ta có thể làm bánh thành hình con gà cũng xinh lắm đấy!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày