Bước 1: - Trước tiên, chúng ta cần nhào bột để làm vỏ bánh. Các bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm. Các bạn chú ý nhào thêm một ít bột màu trắng để riêng nữa nhé! |
|
Bước 2: - Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta sẽ làm nhân cho bánh. Bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm nhé! |
|
Bước 3: - Chúng ta cần chia đều phần bột và phần nhân thành từng miếng bằng nhau - tỉ lệ nhân và vỏ là 1:1. - Sau đó bạn cán mỏng phần vỏ bánh. |
|
Bước 4: - Bạn đặt nhân vào giữa và vo tròn bánh lại. |
|
Bước 5: - Tiếp đến, bạn cán mỏng một ít phần bột trắng. |
Bước 6: - Sau đó, đặt phần bánh bao lên trên. Nếu 2 phần bột này không dính vào với nhau thì bạn quét thêm một ít nước vào giữa nhé! |
|
Bước 7: - Giờ thì bạn dùng bút, vẽ mắt mà miệng cho bánh bao rồi đem hấp nào. Chúng ta cần hấp bánh trong khoảng 20' - 30'. |
|
Bánh bao kim sa là phải ăn nóng mới ngon! |