Để thay đổi hương vị cho thực đơn, thay vì ăn thịt gà, hôm nay chúng ta sẽ đổi sang ăn mề gà chiên giòn nhé! Khi chiên, bạn kết hợp thêm với ngô bao tử và ớt chuông nữa sẽ rất vui miệng và hấp dẫn đấy!
Cách làm món mề gà chiên giòn:
- Sơ chế mề gà: rửa mề gà qua với nước muối, sau đó ướp với gia vị và rượu trắng để khử mùi, cắt thành miếng vừa ăn; ngâm rửa sạch ớt chuông và ngô non, cắt ớt chuông thành miếng và chẻ đôi ngô.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho mề vào chiên nhanh ở lửa to khoảng 2'.
- Tiếp đến, phi thơm tỏi rồi cho mề gà, ngô và ớt chuông vào đảo đều ở lửa to. Nếu thích ăn cay, bạn thêm cả ớt tươi vào nữa nhé!
- Nêm nếm cho vừa miệng, xào thêm một lúc rồi tắt bếp. Dùng ngay khi nóng.
TRỨNG HẤP:Nếu không thích ăn các món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể làm một tô trứng hấp với nấm hoặc rau củ. Trứng hấp vẫn sẽ đầy đủ hương vị, mà lại chả cần đến dầu mỡ, rất đáng thử trong những ngày nắng nóng đấy!
Cách làm món trứng hấp nấm:
- Sơ chế các nguyên liệu: ngâm rửa sạch ngò; ngâm nấm rơm trong nước có hoà một chút xíu muối, sau đó lấy ra, cắt đi những phần đầu đen rồi cắt đôi miếng nấm ra.
- Đập trứng gà ra bát, thêm thịt xay vào rồi đánh đều lên. Sau đó, thêm nấm và ngò vào rồi nêm nếm thêm nước mắm và tiêu cho vừa ăn.
- Cho bát trứng vào xửng hấp trong khoảng 30’. Sau khi trứng chín, bạn lấy bát ra và ăn ngay khi món ăn còn nóng.
RAU LUỘC:
Cuối cùng, với món rau và canh, bạn luộc rau cải lên rồi lấy nước luộc làm canh là hoàn thành rồi!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g mề gà - 3 quả trứng
Rau củ: - 1 cây bắp cải - 100g ngô bao tử - 1 quả ớt chuông xanh - Hành lá, tỏi, gừng, ngò
Khác: - 100g nấm rơm
|