Ăn mì cuối tuần theo kiểu "Tây Tây" ngon mê li

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 08/11/2015
Chia sẻ

Ăn theo kiểu Tây nên khá là gọn, chỉ cần 1 món mì ăn chính và 1 tô salad là bữa ăn trông vẫn xôm tụ và nhiều màu sắc rồi!

MÓN CHÍNH:

Mỗi khi ăn mỳ Ý, không ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một hũ sốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên chất lượng món ăn sẽ không thể đúng “chất Ý” được. Với công thức sau đây, chúng mình không cần bỏ ra quá nhiều thời gian công sức để chế biến mà vẫn có được đĩa mì spaghetti sốt bò băm thơm ngon “đúng điệu” - không quá cầu kỳ mà vẫn đủ chất, hơn nữa lại rất tiện lợi cho những ngày mưa gió, khó đi chợ chọn mua thức ăn. Nếu muốn, các bạn có thể rắc thêm một ít phô mai bào sợi lên trên, món mì của chúng mình sẽ càng thêm thơm ngậy, hấp dẫn đấy!

menu-1-4bdc5


SALAD:

Salad là một món ăn ngon, bổ, rẻ và trên hết là cực kỳ dễ chế biến, với nhiều chất xơ từ rau củ quả. Đây có thể coi là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho những ai đang cần giảm cân, giữ dáng. Để món ăn thêm thú vị và giàu dinh dưỡng, ta hãy luộc chín vài quả trứng cút hoặc trứng gà rồi cắt nhỏ để trộn cùng nhé!

menu-2-4bdc5

Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt, trứng:
- 300g thịt bò xay
- 100g thịt xông khói (hoặc thịt heo xay)
- 5 quả trứng cút

Rau củ quả:
- 2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
- 3 - 4 quả cà chua chín
- 10 quả cà chua bi
- 1 cây rau diếp
- 1 quả ớt chuông

Khác:
- 1 gói mì spaghetti
- 50g bơ
- 450ml sữa tươi không đường (tuỳ ý)
- 450ml rượu vang trắng
- Sốt cà chua
- Giấm, dầu oliu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày