Thực đơn toàn món cũ “biến tấu” khiến cả nhà gắp mãi không thôi

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 10/11/2015

Chỉ cần sáng tạo một chút, những món quen thuộc nhất cũng trở nên mới lạ hơn nhiều và hấp dẫn vô cùng!

MÓN GÀ:

Bình thường mọi người hay làm món gà xé phay, hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác và rất dễ ăn. Hôm nay, cũng là gà xé nhưng ta sẽ không đem trộn chua ngọt nữa mà hầm với nước sốt mật ong sánh quyện, đậm đà để cả nhà “đổi vị”. Từng miếng thịt gà được hầm kỹ, rưới đều nước sốt trở nên mềm thơm, ngọt thịt mà không bị khô, chắc chắn sẽ “đưa cơm” lắm đấy!

menu-1-6ac5d

Xem thêm cách làm tại đây.


MÓN ĐẬU:

Chỉ cần một chút “biến tấu” món đậu thông thường với phần nước sốt dứa tươi thay vì sốt cà chua, ta đã có ngay một đĩa đậu phụ sốt dứa với hương thơm phức, vị ngon lành và màu sắc vô cùng bắt mắt để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này sử dụng toàn những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện cũng giản đơn nhưng hương vị thực sự ấn tượng và rất khó quên đấy!

menu-2-6ac5d


 MÓN RAU:

Rau dền có vị ngọt mát, dễ ăn, nấu lại nhanh nhưng hơn hết là cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại rau dền nào yêu thích, nhưng rau dền đỏ (hay còn gọi là rau dền tía) vẫn được coi là bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhất. Các bạn chú ý chọn rau ít lá già, lá sâu, không có hoa để nước canh được mềm ngọt và rau không bị dai nhé !

menu-3-6ac5d

Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:
- 400g thịt ức gà

Rau củ quả:
- 1 bó rau dền
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả dứa (không quá xanh, không quá chín)
- 1/2 củ hành tây
- Gừng, tỏi

Khác:
- 2 bìa đậu phụ
-  Vừng rang, sốt cà chua, bột bắp, bột mì, mật ong, xì dầu, tương đen