Mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như thế nào?

Gà, Theo Helino 20:21 21/12/2018

Nếu thấy làn da của mình bị kích ứng hoặc thường xuyên đau lưng vào cuối ngày thì bạn cần kiểm tra lại chiếc áo ngực của mình ngay.

Áo ngực là vật dụng quen thuộc thường được hội con gái sử dụng mỗi ngày để nâng đỡ vùng "núi đôi". Thế nhưng, nếu bạn không chú ý đến việc mua áo ngực đúng size thì về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn vùng "núi đôi" của mình. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe thường gặp nhất do thói quen mặc áo ngực sai kích cỡ gây ra.

Gây kích ứng da

Có rất nhiều người đã gặp phải những vết sưng đỏ, kích ứng trên da chỉ vì thói quen mặc áo ngực sai kích cỡ thường xuyên. Vùng da bị ma sát do áo ngực chật sẽ làm xuất hiện những mảng da sậm màu dưới ngực. Bầu ngực của bạn cũng có thể bị tấy đỏ, dị ứng vì chất liệu vải áo ngực cọ sát vào, nhất là những loại áo có chất liệu vải ren và tổng hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhiễm nấm do đổ mồ hôi vì mặc áo ngực chật thường xuyên.

Mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như thế nào? - Ảnh 1.

Bị đau liên tục vì gọng áo ngực

Những chiếc áo ngực có gọng sẽ hỗ trợ nâng dáng vòng ngực hiệu quả, vậy nhưng, nó cũng có thể là nguyên nhân gây đau ngực nếu bạn chọn loại áo sai kích cỡ. Do những chiếc áo ngực nhỏ hơn số đo ngực của bạn thường có phần gọng đè lên hoặc chọc vào bầu ngực thay vì ôm lấy lồng ngực. Về lâu dài, bộ ngực của bạn sẽ bị ảnh hưởng và dẫn tới tình trạng chảy xệ, kém săn chắc.

Mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như thế nào? - Ảnh 2.

Gây ảnh hưởng tới việc hít thở

Một số cô nàng còn thường xuyên gặp phải tình trạng khó thở vì mặc áo ngực sai kích cỡ. Khi bạn mặc áo ngực chật hơn số đo của mình, cơ quan hô hấp của bạn sẽ bị cản trở và làm hạn chế việc co mở lồng ngực. Điều này cũng khiến phần giữa của xương sườn khó hoạt động nên phần trên ngực sẽ phải làm việc nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc mặc áo ngực chật còn có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, thậm chí còn làm đè nén hệ thần kinh bạch huyết bên trái của bạn.

Mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như thế nào? - Ảnh 3.

Gây ảnh hưởng tới tư thế đi, đứng

Một chiếc áo ngực sai kích cỡ sẽ không thể hỗ trợ vùng "núi đôi" của bạn, đồng thời còn gây ảnh hưởng xấu tới tư thế đi, đứng khi bị chèn ép quá lâu. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải tình trạng đau vai, cổ, lưng... vì cơ liên tục bị căng lên. Do đó, hãy chú ý tìm mua áo ngực mới phù hợp đúng size ngực của mình ngay.

Mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như thế nào? - Ảnh 4.

Một số lưu ý khi sử dụng áo ngực để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe:

- Thay mới áo ngực sau khoảng 3 - 4 tháng sử dụng, kể cả trông áo ngực vẫn còn mới.

- Giặt áo ngực bằng tay, tuyệt đối không ném áo ngực vào máy giặt vì dễ làm áo ngực nhanh bị bai dão, hỏng gọng, mút.

- Trước khi đi ngủ nên cởi bỏ áo ngực để vùng "núi đôi" được thư giãn, nghỉ ngơi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm