Lyricist cho các ca khúc đình đám của BTS, NCT đã loại bỏ Zico, IU để chọn 2 thành viên nhóm nam là người viết lời ấn tượng nhất

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 23/08/2020

Tuy là những người vào nghề sau nhưng 2 lyricist này cũng rất am hiểu và lựa chọn người viết lời gây ấn tượng sâu sắc cho họ.

Viết lời bài hát tưởng chừng là một nhiệm vụ đơn giản nhưng hai thành viên Kim Soobin và Lee Heejoo của nhóm lyricist được nhiều người biết tới là Danke lại có ý kiến ngược lại. Mới đây, họ đã được mời tham gia một tập của Comment Defenders trên kênh YouTube AYO. Đây là một chương trình để họ giãi bày về những định kiến sai lầm của công việc này và khen ngợi những thần tượng viết lời giỏi trong Kpop.

Hai cô gái này từng tham gia viết lời cho các ca khúc như Filter của Jimin (BTS), Kick It & Highway to Heaven của NCT 127, DAYDREAM của IZ*ONE...

Kim Soobin (trái) và Lee Heejoo thuộc nhóm viết lời nổi tiếng có tên Danke.

Audio Filter – Jimin (BTS).

MV Kick It – NCT 127.

Audio DAYDREAM – IZ*ONE.

Một bình luận đã khiến nhiều người chú ý và tò mò câu trả lời của các lyricist: "Tôi muốn biết một thần tượng được chú ý bởi việc viết lời bài hát. BTS? Zico? IU?". 

Phản ứng tức thì của Lee Heejoo cho thấy cô nàng rất khiêm tốn và khéo léo, không muốn mất lòng fan: "Hơi khó để nói về chuyện này. Những người viết lời bài hát giỏi hầu như là những tiền bối của chúng tôi. Họ đều vào nghề trước chúng tôi".

Tuy nhiên, nếu phải có một sự lựa chọn là người mà mình yêu thích trong lĩnh vực này, có hai thần tượng nổi bật nhất. Sự lựa chọn của Soobin là Woozi (SEVENTEEN). Cô khen ngợi tài năng thiên bẩm và từ ngữ sinh động của thành viên nhóm nhạc đông dân. Woozi là người viết lời cho các ca khúc của nhóm mình như Don't Wanna Cry, Habit, Home, Hug.

Lyricist cho các ca khúc đình đám của BTS, NCT đã loại bỏ Zico, IU để chọn 2 thành viên nhóm nam là người viết lời ấn tượng nhất - Ảnh 5.

Woozi (SEVENTEEN).

MV Don't Wanna Cry – SEVENTEEN.

MV Home – SEVENTEEN.

Trong khi đó, Lee Heejoo lại là một fan lớn của Young K (DAY6). Đối với cô, khả năng chạm đến trái tim bằng những từ ngữ đơn giản của thành viên ban nhạc nhà JYP đặc biệt gây ấn tượng với mình. Anh cũng đã tham gia viết lời cho nhiều ca khúc chủ đề của nhóm DAY6 gồm Sweet Chaos, Zombie, Time of Our Life...

Lee Heejoo cho biết: "Young K viết lời bài hát với những từ ngữ rất đời thường mà ai cũng có thể cảm nhận được. Tôi không biết tại sao anh ấy có thể viết được những ngôn từ sầu bi đến như vậy. Tôi là fan hâm mộ cuồng nhiệt của thành viên này".

Lyricist cho các ca khúc đình đám của BTS, NCT đã loại bỏ Zico, IU để chọn 2 thành viên nhóm nam là người viết lời ấn tượng nhất - Ảnh 8.

Young K (DAY6).

MV Sweet Chaos – DAY6.

MV Zombie – DAY6.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm