Lý Liên Kiệt bị thách đấu ở võ đài gây tranh cãi bậc nhất Trung Quốc

TIỂU MÃ, Theo PL&BĐ 18:34 11/05/2021

Người thách đấu Lý Liên Kiệt chính là một võ sĩ phong trào từng bị Yi Long hạ đo ván hồi năm ngoái.

Trưa 11/5, trang 163.com của Trung Quốc đăng tải thông tin đang xây xôn xao làng võ nước này trong một bài viết có tiêu đề: "Dược Thủy Ca công khai thách đấu Lý Liên Kiệt, nhưng các đối thủ vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm".

Dược Thủy Ca đang là nhân vật tạo nên nhiều sự thu hút trước thềm sự kiện võ thuật Kungfu Carnival lần thứ 4, khởi tranh ở chùa Thiếu Lâm Tung Sơn ngày 15/5 tới. Đây chỉ là một võ sĩ phong trào nhưng lại liên tục xuất hiện trên mặt báo sau những lời tuyên bố của mình, và nhờ vào sự giới thiệu từ ban tổ chức giải Kungfu Carnival.

Trang 163.com cho hay, Dược Thủy Ca vừa tuyên chiến với Lý Liên Kiệt một cách công khai với hy vọng có thể giao đấu với tiền bối vào ngày 15/5.

Lý Liên Kiệt bị thách đấu ở võ đài gây tranh cãi bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Võ sĩ phong trào Dược Thủy Ca vừa công khai thách đấu Lý Liên Kiệt

Lời tuyên chiến này được đưa ra sau khi nhiều cư dân mạng đã nhắn tin hỏi Dược Thủy Ca xem đối thủ của anh ở Kungfu Carnival là ai. Để đáp lại, võ sĩ này quay một đoạn clip rồi đưa ra tuyên bố thách thức Lý Liên Kiệt, giống như cách mà anh từng làm trước khi thượng đài với Yi Long hồi năm ngoái.

Song, khác với Yi Long thì Lý Liên Kiệt chưa đưa ra lời phản hồi nào. Trang 163.com cho rằng chắc chắn Lý Liên Kiệt sẽ không quan tâm tới lời thách đấu của Dược Thủy Ca và sẽ chẳng thể có chuyện hai nhân vật này giao đấu với nhau tại chùa Thiếu Lâm.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng suy đoán rằng hành động thách đấu Lý Liên Kiệt chỉ là cách để Dược Thủy Ca thu hút sự chú ý từ dư luận.

Lý Liên Kiệt bị thách đấu ở võ đài gây tranh cãi bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Gần như chắc chắn Lý Liên Kiệt sẽ không đáp trả lời thách đấu của Dược Thủy Ca

Suốt những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về sự kiện Kungfu Carnival cũng như nhân vật Dược Thủy Ca. Tờ Sohu vài ngày trước còn tiết lộ rằng khả năng cao Dược Thủy Ca sẽ tái đấu với Yi Long nhưng ban tổ chức hiện chưa xác nhận thông tin này.

Kungfu Carnival là một trong những giải võ thuật gây tranh cãi bậc nhất ở Trung Quốc vài năm trở lại đây. Năm nay, để giúp giải đấu tạo sức hút lớn hơn thì ban tổ chức quyết định phối hợp với Thiếu Lâm Tự để triển khai sự kiện này. Toàn bộ chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh của đài truyền hình Hà Nam (Trung Quốc), với sự góp mặt của người dẫn chương trình rất nổi tiếng ở Trung Quốc là Trương Thái Tiên (Zhang Daxian).

Lý Liên Kiệt bị thách đấu ở võ đài gây tranh cãi bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

Poster của sự kiện Kungfu Carnival

Lý Liên Kiệt bị thách đấu ở võ đài gây tranh cãi bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 4.

MC nổi tiếng Trương Thái Tiên sẽ góp phần làm nóng sự kiện Kungfu Carnival lần thứ 4

Nhà tổ chức còn khẳng định rằng Kungfu Carnival lần thứ 4 sẽ trở thành "bữa tiệc của võ thuật". Song, với giới chuyên môn, đây chỉ là giải đấu thuần về giải trí giúp ban tổ chức tìm kiếm lợi nhuận chứ không mang nhiều ý nghĩa chuyên môn và không được coi là một giải võ thuật chính quy dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm