Lý Hoàng Nam "quay xe", dời lịch cưới để tham dự SEA Games 32

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 16:39 09/03/2023

CLB Hải Đăng từng có công văn gửi Tổng cục thể dục thể thao xin không cho Lý Hoàng Nam tập trung cùng đội tuyển quốc gia tại SEA Games 32. Tuy nhiên, hai bên đã thống nhất để tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục khoác áo ĐT quần vợt Việt Nam thi đấu tại Campuchia.

Lý Hoàng Nam quay xe, dời lịch cưới để tham dự SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đầu tháng 2, giám đốc CLB Hải Đăng Nguyễn Phi Anh Vũ cho biết đã có công văn gửi Tổng cục thể dục thể thao và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam để xin không cho Lý Hoàng Nam tập trung cùng đội tuyển quốc gia trước SEA Games 32 tại Campuchia.

Theo ông Anh Vũ, BHL đã có kế hoạch dài hơi cho vận động viên Lý Hoàng Nam để tham dự các giải khởi động trên sân đất nện từ đầu tháng 5. Nhưng thời gian diễn ra các giải khởi động trùng với thời gian diễn ra Đại hội TDTT Đông Nam Á ( SEA Games ). Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng đến từ những mâu thuẫn trong nội bộ quần vợt Việt Nam sau vòng play-off nhóm II Thế giới Davis Cup 2023.

Nhưng sau khi Tổng cục TDTT làm việc với lãnh đạo CLB Hải Đăng, đơn vị chủ quản của tay vợt Lý Hoàng Nam đã đồng ý để anh khoác áo quần vợt Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32. Ở 2 kỳ SEA Games gần nhất, VĐV quê Gò Dầu đều giành huy chương vàng nội dung đơn nam. Tay vợt số 2 Việt Nam là Trịnh Linh Giang cũng sẽ tham dự SEA Games 32.

Đáng chú ý, Lý Hoàng Nam đã dời lịch cưới vào tháng 5 (trùng thời điểm diễn ra SEA Games 32) sang tháng 4 để tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á tại Campuchia. Hôn lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/4 ở TP.HCM và 30/4 tại Tây Ninh, không ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của Lý Hoàng Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày