Tát thẳng mặt hiệu trưởng giữa cuộc họp: Lý do nào khiến phụ huynh phẫn nộ như vậy?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 17/12/2019

Vị phụ huynh này giải thích hành động của mình là do quá bức xúc trước sự tắc trách của nhà trường đồng thời cảm thấy bị hiệu trưởng xúc phạm là không có trình độ, hiểu biết.

Ngày 17/12 vừa qua, vụ việc một phụ huynh tát thẳng mặt hiệu trưởng một trung tâm dạy nhạc khiến cộng đồng mạng rất xôn xao và bức xúc. Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên kiêm hiệu trưởng Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa) đã tố cáo nữ phụ huynh Nguyễn Thị Trường Thy vì có hành vi "vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm".

Theo đó, trong buổi họp phụ huynh về vấn đề bà Thy bức xúc khi đã đưa con mình đến trường nhưng lại không thấy cháu đâu trong suốt 2 tiếng sự kiện ở trường, thì phía gia đình và trung tâm đã xảy ra tranh cãi. Bà Thy không chấp nhận lời giải thích từ trung tâm và trong phút nóng giận đã đứng lên, tát thẳng vào mặt hiệu trưởng Hằng khi bà này đang giải thích.

Hiệu trưởng bị nữ phụ huynh tát thẳng mặt ngay tại trung tâm dạy nhạc

Ngay sau đó, vị phụ huynh này đã đăng tải clip hành hung giáo viên ngay tại phòng họp lên mạng, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Giải thích cho hành động của mình, bà Thy cho rằng trung tâm đã tắc trách khi "bỏ quên" con mình suốt 2 tiếng đồng hồ ở tiền sảnh. Lúc bà Thy truy vấn Trung tâm, bà Hằng cho rằng khi nói chuyện phụ huynh cần phải có "trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục" khiến vị phụ huynh này bức xúc cho rằng mình bị xúc phạm trình độ học vấn.

Cũng theo bà Thy, trung tâm vẫn chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của con bà và không có lời xin lỗi đến phụ huynh. Việc này khiến bà bức xúc về trách nhiệm của trung tâm đối với học sinh, sau hàng loạt sự cố đau lòng liên quan đến sự tắc trách trong quản lý học sinh vừa qua.

Nữ phụ huynh liên tục thể hiện thái độ không hợp tác, chỉ trỏ vào mặt hiệu trưởng trước khi đứng dậy tát thẳng vào mặt.

Lý do phụ huynh tát vào mặt hiệu trưởng giữa cuộc họp: Con mình bị bỏ quên 2 tiếng ngoài sảnh lại còn bị xúc phạm trình độ - Ảnh 3.

Nữ phụ huynh Thy tát thẳng vào mặt của cô giáo Hằng tại buổi làm việc giữa phụ huynh và trung tâm dạy nhạc. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, ngày 18/11, trung tâm Mun Art có tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch cho học sinh và phụ huynh tham gia. Sau khi đưa con đến trường thì hôm sau xem lại video, bà Thy (phụ huynh học sinh T., sinh năm 2013) vô cùng bức xúc khi không thấy con mình có mặt trên sân khấu suốt buổi diễn.

Đại diện trung tâm giải thích do cháu T. nhút nhát nên trốn thầy giáo không vào lớp, chỉ chơi ở ngoài sân. Bảo vệ tuy đã nhắc nhở nhưng cháu vẫn nhất định không chịu vào. Đồng thời trung tâm cũng khẳng định trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn an toàn, không có sự cố gì nghiêm trọng xảy ra.

Nhà trường đã tổ chức cuộc họp để giải thích sự việc thì bà Thy nhất quyết không nghe và có hành động hành hung hiệu trưởng Hằng. Bà Hằng sau đó đã nộp đơn tố cáo đến Công an để yêu cầu làm rõ hành vi vu khống, xúc phạm nhân phẩm đồng thời buộc bà Thy phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại. Về phía bà Thy thì từ ngày 19/11 đến 12/12, vị phụ huynh này liên tục đăng lên trang cá nhân bài viết "bóc phốt" trung tâm Mun Art, thậm chí cả đoạn video hành hung. Bà Thy cũng cho rằng những gì hiệu trưởng tố cáo Công an không đầy đủ nội dung sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tích cực xác minh làm rõ vụ việc trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm