Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên "huyền thoại sống" vì vượt dàn sao US-UK

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 11/03/2021

BTS lập thành tích khủng trên BXH toàn cầu do Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI) công bố, bảo sao Knet cho rằng 2020 chính là năm của nhóm.

Dù không thể tổ chức tour diễn vì tình hình dịch bệnh, nhưng BTS vẫn trải qua năm 2020 đại thành công. 7 chàng trai đã giành #1 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp, đã thế còn trở thành nhóm nhạc Kpop duy nhất cho đến thời điểm này nhận đề cử Grammy. Đã sang năm mới, tuy nhiên dấu ấn BTS để lại trong năm 2020 vẫn vô cùng đậm nét, thể hiện qua BXH của Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI).

Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên huyền thoại sống vì vượt dàn sao US-UK - Ảnh 1.

BTS dẫn đầu BXH nghệ sĩ và album, lọt vào top 10 single bán chạy nhất toàn cầu do IFPI công bố

IFPI đã thu thập dữ liệu trong năm 2020 để tìm ra top 10 nghệ sĩ, single và album bán chạy toàn cầu. Vượt qua hàng loạt tên tuổi US-UK đình đám, BTS đã giành vị trí Quán quân trên BXH nghệ sĩ bán chạy hàng đầu thế giới. BXH này thống kê doanh số album, nhạc số cũng như lượt stream trong năm, thành tích của BTS lại càng nổi bật khi họ là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đạt hạng nhất.

Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên huyền thoại sống vì vượt dàn sao US-UK - Ảnh 2.

BTS dẫn đầu BXH nghệ sĩ bán chạy toàn cầu năm 2020 của IFPI, vượt lên loạt sao US-UK như Taylor Swigt, Drake, The Weeknd,...

Không chỉ có vậy, 7 chàng trai nhà Big Hit còn thống trị top 10 album bán chạy nhất thế giới năm 2020. IFPI đã tổng hợp dữ liệu trên mọi định dạng, mở rộng sang cả doanh số bán đĩa, tải nhạc và stream nhạc số trên nền tảng trả phí. Ngôi đầu được trao cho album MAP OF THE SOUL: 7. Ngoài ra, album BE của BTS cũng xếp vị trí thứ 4, qua đó nhóm trở thành nghệ sĩ duy nhất có 2 album lọt vào BXH này trong năm qua.

Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên huyền thoại sống vì vượt dàn sao US-UK - Ảnh 3.

Trên BXH album bán chạy nhất toàn cầu ở mọi định dạng năm 2020, BTS không chỉ giành #1 mà còn có 2 sản phẩm nằm trong top 10

Top 10 album bán chạy nhất thế giới do IFPI công bố

1. BTS - MAP OF THE SOUL: 7

2. The Weeknd - After Hours

3. Billie Eilish - When We All Fallsleep, Where Do We Go?

4. BTS - BE (Deluxe Edition)

5. Harry Styles - Fine Line

6. Post Malone - Hollywood's Bleeding

7. Kenshi Yonezu - STRAY SHEEP

8. Justin Bieber - Changes

9. Taylor Swift - folklore

10. Dua Lipa - Future Nostalgia

Ở BXH single bán chạy nhất toàn cầu năm 2020, ca khúc Dynamite của BTS xếp thứ 10. Nhưng nếu xét thời điểm bài hát ra mắt thì đây là thành tích cực khủng. Đa số các single lọt vào top 10 của IFPI đều lên kệ vào nửa đầu năm 2020, thậm chí là trước đó.

Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên huyền thoại sống vì vượt dàn sao US-UK - Ảnh 5.

IFPI công bố BXH single bán chạy nhất toàn cầu năm 2020, BTS "chốt sổ" ở vị trí thứ 10

Trong khi đó, Dynamite "sinh sau đẻ muộn" khi phát hành vào tháng 8 cùng năm. Thế nhưng ca khúc vẫn đủ sức "chễm chệ" ở hạng 10 nhờ số liệu tổng hợp từ lượt tải về, stream trên nền tảng trả phí và quảng cáo hỗ trợ chỉ trong vòng 4 tháng.

Top 10 single bán chạy nhất thế giới năm 2020

1. The Weeknd - Blinding Lights

2. Tones and I - Dance Monkey

3. Roddy Ricch - The Box

4. Saint Jhn - Roses

5. Dua Lipa - Don't Start Now

6. Future (feat. Drake) - Life Is Good

7. Tiêu Chiến - Made To Love

8. DaBaby (feat. Roddy Ricch) - Rockstar

9. Billie Eilish - bad guy

10. BTS - Dynamite

BTS đứng đầu BXH nghệ sĩ và album, siêu hit Dynamite lọt vào top 10 single bán chạy nhất toàn cầu trong năm 2020 dù thời gian tích lũy ngắn đã cho thấy sức mạnh đáng gờm của nhóm. Bảo sao cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy tự hào, cho rằng năm 2020 chính là năm của họ, thậm chí không ngại gọi BTS là "huyền thoại sống".

Lý do Knet gọi 2020 là năm của BTS: Thống trị mảng nghệ sĩ và album toàn cầu, gọi tên huyền thoại sống vì vượt dàn sao US-UK - Ảnh 7.

Knet gọi 2020 là năm của BTS, ca ngợi nhóm hết lời khi vượt cả những nghệ sĩ US-UK nổi tiếng

Knet bình luận:

- 2020 quả là năm của BTS.

- Tôi rất vui vì sống cùng thời đại với BTS.

- BTS chính là huyền thoại sống.

- BTS ở đẳng cấp khác rồi.

- Chà, sao tin tức này không được công bố vậy?

- BTS đã khẳng định uy tín quốc gia.

- BTS chính là niềm tự hào của Hàn Quốc.

- BTS đã viết nên lịch sử và kỷ lục.

- Tương lai của Kpop quả là xán lạn, nhưng nói thật thì tôi tự hỏi người nào khác sẽ làm được điều này đây.

- Kingtan (ghép giữa từ "king" (vua) và "tan" trong Bangtan).

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm