Lý do iPhone, iPad gặp lỗi phiền toái trong ngày hôm qua và cách khắc phục

Dink, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 03/12/2017

Người dùng iOS kêu trời suốt ngày hôm qua do lỗi phần mềm của Apple.

Ngày hôm qua, người dùng iOS điên đảo vì lỗi cực kì khó chịu: iPhone, iPad và iPod Touch liên tục tự khóa màn hình, xảy ra tình trạng "respring" - tự động thoát ra ngoài hiển thị màn hình đen xoay vòng. Hóa ra, đây là mỗi lỗi trong iOS 11 và một khi gặp hiện tượng này, thiết bị sẽ nóng lên trông thấy.

Lý do iPhone, iPad gặp lỗi phiền toái trong ngày hôm qua và cách khắc phục - Ảnh 1.

Cụ thể, lỗi này khiến cho bộ xử lý của máy bị quá tải mỗi khi một ứng dụng bất kì nào đó muốn hiển thị một thông báo cho bạn. Quá tải, thiết bị tự nóng lên và nó sẽ tự reset. Apple đã nhanh chóng sửa lỗi với bản vá iOS 11.2. Họ cũng đã cập nhật tình hình cũng như hướng dẫn khắc phục trên trang hỗ trợ khách hàng của mình.

Nếu như iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn đột ngột khởi động lại, hoặc nếu thiết bị chạy iOS của bạn khởi động lại liên tục vào ngày 2/12 năm 2017, bạn nên biết phải xử lý như thế nào.

Hãy dùng những cách này để mọi ứng dụng trên thiết bị của bạn dừng hiển thị thông báo, và cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 11.2.

1. Ấn vào Settings > Notifications.

2. Ấn vào một ứng dụng, tắt mục Allow Notifications – cho phép hiển thị thông báo. Làm lại thao tác này với các ứng dụng khác.

3. Cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 11.2.

4. Sau khi cập nhật, vào Settings > Notifications, bật hiển thị thông báo – Allow Notifications lên với từng ứng dụng một.

Nếu như thiết bị của bạn vẫn gặp vấn đề này sau khi cập nhật, hãy liên hệ với ban hỗ trợ của Apple.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm