Lương Tiểu Băng - "Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh": Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy

Hà Phương, Theo Helino 20:41 27/10/2019

Mối tình của cặp đôi Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy luôn được công chúng ngưỡng mộ và ghen tị, khi tính cả thời gian hẹn hò và lúc về chung một nhà cả hai đã ở bên nhau ngót 30 năm nhưng vẫn luôn ...

Chuyện tình của nàng "Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh" Lương Tiểu Băng cùng chàng "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy từng thu hút sự chú ý của công chúng vào thời điểm năm 2000, khi bộ phim " Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài " bản Đài Loan "làm mưa làm gió" trên sóng truyền hình.

Đến nay, 19 năm đã trôi qua, dù gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống mưu sinh, nhưng Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy vẫn luôn có nhau vô cùng hạnh phúc.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 1.

Từ Á hậu Hong Kong cho tới mỹ nhân cổ trang

Lương Tiểu Băng sinh năm 1969 tại Macau, Trung Quốc. Tới năm 1990, cô đánh liều đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và may mắn trở thành Á hậu bên cạnh Hoa hậu Viên Vịnh Nghi.

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn, nhưng Lương Tiểu Băng lại được đài truyền hình TVB tuyển chọn nhờ vẻ đẹp ngây thơ và trong sáng.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 2.
Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 3.
Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 4.

Dù không qua một trường lớp đào tạo diễn xuất nào, nhưng Lương Tiểu Băng vẫn nhanh chóng trở thành tiểu hoa đán TVB trong giai đoạn từ 1991 - 1998 nhờ diễn xuất vô cùng tự nhiên. Với tần suất tham gia 3 phim một năm, chủ yếu là những tác phẩm cổ trang, nên giới truyền thông và người hâm mộ ưu ái gọi Lương Tiểu Băng với cái tên "mỹ nhân cổ trang".

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 5.

Tuy vậy, nhưng vào khoảng cuối năm 1997, chỗ đứng của Lương Tiểu Băng ở TVB dần bị thay thế bởi những lớp đàn em tài năng. Vào thời điểm đó, đài truyền hình danh tiếng Hong Kong tập trung vào các tác phẩm nói về đề tài cảnh sát, trinh thám, mà việc đóng phim hiện đại lại không phải lợi thế của Lương Tiểu Băng. Năm 1998, Lương Tiểu Băng quyết định chấm dứt hợp đồng với TVB và dành một thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 6.
Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 7.
Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 8.

Năm 1999, Lương Tiểu Băng trở thành diễn viên tự do, tham gia nhiều tác phẩm ở thị trường Trung Quốc và Đài Loan. Năm 2000 được xem là bước ngoặt lớn của Lương Tiểu Băng khi cô tham gia dự án "Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài" bản Đài Loan. Có thể nói đây là phiên bản thành công nhất từ trước tới nay của câu chuyện tình bi ai "Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài".

Chuyện tình gần 30 năm với "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy

Nếu như trên màn ảnh, nàng "Chúc Anh Đài" hận "Mã Văn Tài" thấu xương, thì ngoài đời, Lương Tiểu Băng cùng Trần Gia Huy sớm đã là một cặp "tiên đồng ngọc nữ" được nhiều người mến mộ. Lương Tiểu Băng chia sẻ, cô gặp Trần Gia Huy khi cả hai cùng hợp tác trong bộ phim "Huynh đệ 1992". Khi đó, cô đã thầm cảm mến bạn diễn, rồi lúc bộ phim đóng máy cũng là lúc họ chính thức yêu nhau.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 9.

Có thể nói so với danh tiếng của Lương Tiểu Băng, thì Trần Gia Huy không phải một diễn viên nổi tiếng. Nhiều người cho rằng, có lẽ vai diễn nổi tiếng nhất của Trần Gia Huy chỉ là "Mã Văn Tài".

Chính vì lẽ đó, dư luận nhận xét rằng, cặp đôi có sự chênh lệch khá lớn, sẽ không thể bên nhau dài lâu. Vượt qua nhiều bán tán của dư luận, cặp đôi chính thức nên duyên vợ chồng vào năm 2000 và chào đón con đầu lòng vào năm 2007.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 10.

Lương Tiểu Băng cho biết: "Tôi và anh Trần Gia Huy đến với nhau vì tình yêu, và cưới nhau vì tình cảm tốt đẹp đó. Có người hỏi tôi tại sao không chọn người giàu có, tôi chỉ cười. Tính tôi đơn giản lắm, không thích được chiều chuộng, o bế".

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 11.

Trái ngược với vợ, Trần Gia Huy ký hợp đồng với TVB và được trả thù lao 8.000 HKD (tương đương 23 triệu đồng) một tháng, ngang với mức thu nhập của lao động phổ thông tại Hong Kong, không đủ trang trải cuộc sống. Chính vì lẽ đó, Lương Tiểu Băng trở thành trụ cột kinh tế chính của gia đình.

Trần Gia Huy rất ít khi nhận được lời mời đóng phim. Thêm vào đó, căn bệnh hói đầu cùng việc tăng cân quá đà khiến Trần Gia Huy khó chọn vai diễn phù hợp. Vì vậy, nam diễn viên quyết định lui về hậu trường, chăm sóc gia đình để vợ chuyên tâm cho sự nghiệp. Hàng ngày, Trần Gia Huy đảm đương việc đi chợ, nấu cơm, đón con đi học.

Khi đọc những lời bình luận không hay về chồng, Lương Tiểu Băng bất bình cho rằng: "Tôi không hiểu vì sao mà người đàn ông lại không thể làm công việc nội trợ. Đó cũng là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng đấy chứ, chưa chắc tôi có thể làm được. Mỗi người mỗi việc, để chăm sóc gia đình chu toàn, anh ấy cũng rất vất vả. Chúng tôi luôn thấu hiểu và thông cảm với nhau. Đối với tôi, cuộc sống bây giờ rất viên mãn và khiến tôi vô cùng hài lòng".

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 12.

Người ta thường nói, cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có lúc "cơm không lành canh không ngọt" và cặp đôi Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy cũng khó tránh khỏi điều đó. Vào năm 2012, làng giải trí Hong Kong xôn xao trước tin Lương Tiểu Băng ngoại tình với một sao nam trẻ tuổi của TVB. Hình ảnh do cánh phóng viên ghi lại tố cáo nữ diễn viên "tòm tem" bên ngoài.

Trên trang cá nhân, Trần Gia Huy cũng từng gây xôn xao khi bóng gió chia sẻ: "Em hãy nhớ, chọn đàn ông thì cũng nên chọn người yêu thương em, cho dù anh ta giàu có mà không yêu em thì cũng vô dụng". Câu nói này càng khiến mọi người nghi ngờ vào tin đồn hơn.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 13.

Tuy nhiên, khi được hỏi về tin đồn, Lương Tiểu Băng thẳng thắn chỉ trích những thông tin vô căn cứ, người viết bài không có đạo đức nghề nghiệp. Còn Trần Gia Huy cũng lên tiếng bênh vực vợ hết lời.

Cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn khi hết thời

Nàng "Chúc Anh Đài" thừa nhận thu nhập của hai vợ chồng không thuộc hàng cao. Những năm gần đây, Trần Gia Huy không có vai diễn mới do tăng cân và xuống sắc. Sinh hoạt trong gia đình chủ yếu tới từ nguồn thu khi Lương Tiểu Băng nhận các hợp đồng quay phim, dự sự kiện. Tuy nhiên, do vấn đề tuổi tác, thu nhập của cô cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 14.

Để đảm bảo cuộc sống, Lương Tiểu Băng luôn tiết kiệm tiền, không bao giờ thuê chuyên gia trang điểm hay ê-kíp trợ lý hùng hậu như những đồng nghiệp cùng trang lứa. "Tôi không cần trợ lý, stylist hay người trang điểm hộ. Ở một số sự kiện, tôi tự trang điểm. Trong phần lớn sự kiện khác hay khi làm phim, tôi nhờ ê-kíp của ban tổ chức. Tôi cũng không phải tín đồ hàng hiệu, xe sang. Gia đình chúng tôi hay sử dụng phương tiện công cộng", cô chia sẻ trong một lần phỏng vấn trên Next Magazine.

Lương Tiểu Băng - Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh: Cuộc hôn nhân gần 20 năm đầy những khó khăn nhưng hạnh phúc bên Mã Văn Tài Trần Gia Huy - Ảnh 15.

Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, nhưng tới nay khi đã gần 20 năm, cuộc hôn nhân giữa nàng "Chúc Anh Đài" Lương Tiểu Băng và chàng "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy vẫn đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm