Lượng theo dõi chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth đạt mốc lịch sử

Bình Giang, Theo Tienphong 09:48 14/09/2022

Ngày 13/9, hơn 5 triệu người đã dõi theo chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng Anh Elizabeth, trong hành trình đưa linh cữu của bà từ Edinburgh đến London.

Ngày 13/9, hơn 5 triệu người đã dõi theo chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng Anh Elizabeth, trong hành trình đưa linh cữu của bà từ Edinburgh đến London.

Trang web chuyên theo dõi hoạt động bay Flightradar24 cho biết, 4,79 triệu người đã theo dõi trực tiếp chuyến bay, còn 250.000 người theo dõi trên kênh YouTube.

Lượng theo dõi chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth đạt mốc lịch sử - Ảnh 1.

Chiếc máy bay chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth từ Edinburgh đến London

Công ty cho biết có đến 6 triệu người tìm cách dõi theo chuyến bay ngay sau khi chiếc Boeing C17A Globemaster bật thiết bị phát đáp ở sân bay Edinburgh.

“70 năm sau chuyến bay đầu tiên của bà trên cương vị Nữ hoàng, chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II là chuyến bay được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử Flightradar24”, giám đốc truyền thông của Flightradar24 cho biết.

Nữ hoàng Elizabeth II , người trị vì lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh, qua đời tại lâu đài Balmoral, Scotland, ngày 8/9. Lễ tang của bà sẽ diễn ra vào ngày 19/9.

Flightradar24 cho biết số lượng người theo dõi chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng nhiều gấp đôi kỷ lục 2,2 triệu trước đó, khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Đài Loan (Trung Quốc) đầu tháng 8.

Nguồn: Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm