Hai Hoàng tử Anh không được mặc quân phục trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth

Bình Giang, Theo Tiền Phong 09:46 13/09/2022

Trong khi các thành viên Hoàng gia Anh mặc quân phục dự lễ thắp nến cầu nguyện và tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth ngày 19/9, Hoàng tử Harry sẽ không được mặc trang phục tương tự, dù từng phục vụ cả thập kỷ trong quân đội Anh và chiến trường Afghanistan.


Hai Hoàng tử Anh không được mặc quân phục trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth - Ảnh 1.

Hoàng tử Anh Harry sẽ không được mặc quân phục trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth

Các nguồn tin cho biết chỉ có các thành viên chính thức của Hoàng gia Anh mới được mặc quân phục dự các hoạt động tôn vinh Nữ hoàng trong tuần này. Hai Hoàng tử Andrew và Harry là ngoại lệ.

Khi Harry và Meghan Markle quyết định rời khỏi hoàng gia, Nữ hoàng Elizabeth đã tước bỏ quân hàm của hoàng tử này: Đại tướng thuỷ quân lục chiến hoàng gia, Tư lệnh không quân danh dự của RAF Honington, và Tổng tư lệnh lực lượng tàu nhỏ và tàu lặn. Những tước hiệu này được Nữ hoàng để phong cho những người khác trong gia đình.

Hoàng tử Andrew bị tước hết quân hàm từ năm 2019 vì vụ bị cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi, sau đó phải trả hàng triệu đô la cho nạn nhân trong vụ kiện tụng liên quan. Hoàng tử này cũng buộc phải từ bỏ hết các vai trò cộng đồng.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày