Lương 1,3 tỷ/năm vẫn bị sa thải, nữ giám đốc cay đắng nhận ra: Hiểu sâu sắc kỳ vọng công ty mới là điều quan trọng!

Ứng Hà Chi, Theo Thể thao văn hoá 08:56 08/05/2023

Chỉ đến khi rơi vào tình trạng thất nghiệp, nữ giám đốc mới ngộ ra được những thiếu sót của bản thân.

Lý Minh (Trung Quốc) theo học ngành Khoa học máy tính tại một trường đại học bình thường, không có mấy tiếng tăm. Vì thế, cô luôn nỗ lực, trau dồi kiến thức cùng kỹ năng để sau này có công việc tốt. Nhờ cố gắng nên ngay sau khi ra trường, Lý Minh đã trở thành lập trình viên, làm việc cho một công ty có tiếng và được trả lương khá cao.

Trong công việc, Lý Minh luôn nghiêm túc thực hiện dự án, không ngừng học hỏi kiến thức mới và đặt ra thử thách cho bản thân. Sự nghiệp của cô dần ổn định và phát triển, được lãnh đạo ghi nhận, có cơ hội thăng tiến.

Đến nay, Lý Minh gắn bó với công ty được 5 năm. Trong thời gian qua, cô không chỉ học được nhiều điều mà mở rộng mối quan hệ. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ, theo những dự định ban đầu của cô. Hiện cô đã là giám đốc bán hàng cao cấp với mức lương lên tới 400.000 NDT/năm (khoảng 1,3 tỷ đồng).

Tuy nhiên, công ty bắt đầu điều chỉnh nội bộ, lý do để nâng cao khả năng cạnh tranh. Với tư cách là giám đốc, Lý Minh cũng tham gia vào quá trình này. Sau khi điều chỉnh, cô và nhóm đã làm việc siêng năng, tận tâm theo yêu cầu của công ty. Nhưng không ngờ trong một cuộc họp, ban lãnh đạo cấp cao đã thông báo kế hoạch sa thải, trong đó có Lý Minh.

Lương 1,3 tỷ/năm vẫn bị sa thải, nữ giám đốc cay đắng nhận ra: Hiểu sâu sắc kỳ vọng công ty mới là điều quan trọng! - Ảnh 1.

Lý Minh khá sốc, buồn và bất lực. Cô luôn cảm thấy mình làm tốt công việc, là một nhân viên xuất sắc. Sau khi trao đổi với bộ phận nhân sự, cô biết được lý do sa thải là không đạt hiệu suất, đi ngược với kỳ vọng của công ty.

Trải nghiệm sa thải khiến Lý Minh thấy những thiếu sót của bản thân. Cô nhận ra mình cần tập trung nhiều hơn, hiểu rõ những yêu cầu của công ty. Đồng thời chú ý cải thiện khả năng cá nhân, nâng cao tinh thần đồng đội. Để có chỗ đứng trong công việc, chỉ có thể đạt được những mục tiêu và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Lý Minh chia sẻ: "Khi nhận thông báo sa thải, tôi thấy mình như một kẻ thất bại, bị xã hội ruồng bỏ. Tôi bắt đầu lo lắng về tương lai của mình, không biết làm thế nào để bắt đầu lại. Nhưng tôi biết mình phải vượt qua để tiến về phía trước. Tôi cố gắng tìm con đường mới, khám phá hướng đi cho mình".

Mặc dù bị sa thải, rơi vào thất nghiệp nhưng Lý Minh tin rằng điều này sẽ khiến cô ttưởng thành hơn. Cô học được cách đối phó với thất bại, hiểu rằng con đường đang bước không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ luôn có những thăng trầm.

3 bài học từ thất bại đau đớn

1. Thiếu tinh thần chủ động

Lý Minh nhận thấy mình ít khi chủ động báo cáo kết quả công việc hay bày tỏ ý kiến với lãnh đạo. Cô cũng không chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với đồng nghiệp. Điều này khiến cô ít có mặt trong các cuộc họp quan trọng. Cô đã vô tình bỏ lỡ nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

2. Thiếu thói quen học hỏi tích cực

Mặc dù Lý Minh có thể hoàn thành nhiệm vụ công việc tốt nhưng cô ít khi tích cực học hỏi các kỹ năng mới hoặc chú trọng đến các xu hướng phát triển của ngành. Điều này làm hạn chế sự phát triển nghề nghiệp của cô.

3. Thiếu tinh thần làm việc nhóm

Cô thường quen với việc hoàn thành công việc một cách độc lập, thay vì tích cực giao tiếp, hợp tác với các thành viên trong nhóm. Điều này dẫn đến vai trò của cô trong nhóm không rõ ràng, ngăn cản sự phát triển của cô.

Lương 1,3 tỷ/năm vẫn bị sa thải, nữ giám đốc cay đắng nhận ra: Hiểu sâu sắc kỳ vọng công ty mới là điều quan trọng! - Ảnh 2.

Đâu là cách để vượt qua thất bại?

Dựa trên kinh nghiệm của tôi, Lý Minh đưa ra các đề xuất sau:

1. Chấp nhận thất bại và học hỏi từ nó

Khi đối mặt với thất bại, đừng hoảng sợ mà hãy bình tĩnh phân tích nguyên nhân, tìm ra vấn đề và rút kinh nghiệm. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể đáp ứng tốt hơn những thách thức trong tương lai.

2. Biết mình và lập kế hoạch cho sự nghiệp

Khi đối mặt với những khó khăn trong sự nghiệp, chúng ta cần suy nghĩ lại về kế hoạch và mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời cần xây dựng các kế hoạch mới. Chỉ thông qua suy nghĩ và lập kế hoạch cẩn thận, chúng ta mới có thể tìm thấy những cơ hội nghề nghiệp và thực hiện ước mơ của mình tốt hơn.

3. Dám thử và không ngừng học hỏi

Chúng ta cần đủ dũng cảm để thử những điều mới và không ngừng học hỏi những kiến thức cùng kỹ năng mới. Chỉ bằng cách này mới có thể đáp ứng tốt hơn với những thay đổi tại nơi làm việc và nâng cao khả năng cạnh tranh. Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo, khóa học liên quan hoặc lấy chứng chỉ để rèn luyện khả năng cho mình.

Bất cứ lúc nào bạn cũng phải giữ vững tâm lý học hỏi và cầu tiến, không ngừng tìm kiếm những cơ hội và thách thức mới, không ngừng tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để có thể đối phó tốt hơn với những sự cố phát sinh.

Lương 1,3 tỷ/năm vẫn bị sa thải, nữ giám đốc cay đắng nhận ra: Hiểu sâu sắc kỳ vọng công ty mới là điều quan trọng! - Ảnh 3.

4. Giữ thái độ lạc quan và không bao giờ từ bỏ ước mơ

Ở nơi làm việc, chúng ta sẽ gặp phải những thất bại và thất bại, nhưng chúng ta không thể từ bỏ ước mơ của mình. Chúng ta cần duy trì thái độ lạc quan, đối mặt với thử thách một cách tích cực và không ngừng làm việc chăm chỉ cho đến khi ước mơ thành hiện thực.

5. Mở rộng mối quan hệ, phát triển mạng lưới riêng

Trong quá trình xây dựng sự nghiệp, các mối quan hệ và nguồn lực cũng rất quan trọng. Bạn có thể mở rộng các mối quan hệ và nguồn lực của mình bằng cách tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp, hoạt động xã hội khác nhau hoặc tham gia các tổ chức xã hội có liên quan.

Lý Minh nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc học hỏi từ những thất bại. Dù ở nơi làm việc hay trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải những trở ngại và thất bại. Thất bại không đáng sợ, điều đáng sợ là thái độ của chúng ta đối với thất bại. Nếu chúng ta có thể đối mặt với thất bại bằng thái độ đúng đắn thì sẽ nhanh chóng vực dậy và bước tiếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày