Luôn "GATO" khi thấy bạn giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này?

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:52 16/06/2017

Từng bước một thực hiện kế hoạch học tập của bản thân một cách chỉn chu và hợp lý thì đương nhiên kết quả học tập của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Tin tôi đi, lúc đó bạn sẽ chẳng có thời gian ghen tị với ai cả bởi còn đang mải mê tập trung vào mục tiêu đặt ra...

Ghen tị thể hiện sự không tự tin, thiếu tích cực

Họ thầy không tày học bạn, vậy cớ gì cứ phải ghen tị khi bạn bè giỏi hơn mình. Thay vào đó, chúng ta có thể học hỏi bạn mình và cũng có thể coi đó là động lực để hướng tới. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi cái giỏi của người khác, để mình cũng phát triển trở nên giỏi hơn. Điều này có lợi trong việc học học của bạn đấy!

Luôn GATO khi thấy bạn giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này? - Ảnh 1.

Thay vì ngồi ga tô hãy dành thời gian hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trong trường hợp chỉ luôn cảm thấy "gato" khi thấy bạn học khác có những sự nổi trội hơn mình về thành tích học tập chỉ chứng tỏ một điều rằng bạn không tự tin và thiếu tich cực về khả năng của bản thân. Vậy nên, điều đầu tiên bạn nên làm để chấm dứt tình trạng này đó là hãy tự tin vào bản thân. Khi đó, không có gì có thể làm cho bạn cảm thấy ghen tị cả. Nếu bạn thất bại, đừng lo lắng vì bạn đã có một cơ hội để trải nghiệm điều đó một lần nữa. 

Thay vì ngồi "gato" hãy dành thời gian hoàn thành mục tiêu đề ra

Nếu cứ ngồi đó ngó nghiêng thành tích của bạn bè mà có thể nâng cao được thành tích của bản thân, thì có lẽ bài viết này là không cần thiết. Nhưng sự thật là, việc này chỉ làm mất thời gian và khiến chúng ta trở nên xấu tính hơn thôi. Thay vì ngồi "gato" hãy dành thời gian hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Từng bước một thực hiện kế hoạch học tập của bản thân một cách chỉn chu và hợp lý thì đương nhiên kết quả học tập của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Tin tôi đi, lúc đó bạn sẽ chẳng có thời gian ghen tị với ai cả bởi còn đang mải mê tập trung vào mục tiêu đặt ra. Hoàn thành được mục tiêu đó, bạn còn có thể trở thành học sinh top của lớp đấy, thời gian đâu mà gato.

Mỗi người có một khả năng, hãy tự hỏi bản thân đã nỗ lực hết mình?

Thật tế, trong môi trường học tập tất cả các bạn bè đều có thể học giỏi như nhau. Điều quan trọng là bạn đã đầu tư vào việc học của mình một cách có hiệu quả hay chưa. Hay bạn chỉ ngồi đó, nhìn thành tích học tập của người ta rồi ghen tị và chỉ ước mình có được thành tích như thế. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, thì hãy nghiêm túc thay đổi.

Luôn GATO khi thấy bạn giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này? - Ảnh 2.

Mọi việc đều có nguyên nhân của nó, bạn bè giỏi hơn bạn bởi sự chăm chỉ, nổ lực không ngừng nghỉ...

Núi cao còn có núi cao hơn, bạn không thể đếm số người giỏi hơn mình để ghen tị được. Điều này chỉ khiến bạn không ngừng suy nghĩ và tự làm khổ mình. Quan trọng là bạn phải chiến thắng bản thân, Bởi đơn giản, mọi việc đều có nguyên nhân của nó, bạn bè giỏi hơn bạn bởi sự chăm chỉ, nổ lực không ngừng nghỉ... Còn bản thân chúng ra, nếu cũng muốn được như vậy, đừng chỉ ước ao mà hãy cố gắng, biến mục tiêu thành sự thật!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm