Lùm xùm kiến nghị tử hình: Studio vô tội kiện Suzy cùng loạt nhân vật vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ quấy rối tình dục

ON, Theo Helino 17:05 11/06/2018

Không chỉ Suzy mà nhiều nhân vật quyền lực, cá nhân có liên can đến bản kiến nghị điều tra vụ quấy rối tình dục của Yang Ye Won đều bị kiện ngược.

Cuối tháng 5 vừa qua, Suzy và Lee Kwang Soo trở thành tâm điểm dư luận khi xuất hiện trong bản kiến nghị xử Kiến nghị xử tử hình trên trang web chính thức của Nhà Xanh. Sở dĩ Suzy bị liệt vào bản kiến nghị này là vì cô có liên can gián tiếp nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến vụ quấy rối tình dục gây chấn động Hàn Quốc của Yang Ye Won.

Cụ thể vào ngày 16/5 vừa qua, Youtuber Yang Ye Won tố cáo một studio nhiếp ảnh có hành vi quấy rối tình dục, ép cô chụp hình nude toàn phần trước 20 người đàn ông. Vụ việc bắt đầu thu hút sự chú ý khi Suzy ký vào bản kiến nghị điều tra vụ án và còn khoe ảnh chữ ký lên mạng. Vì độ ảnh hưởng của Suzy, số lượng người ký vào bản kiến nghị tăng đột biến. Tuy nhiên sau cùng, Yang Ye Won bị bóc mẽ nói dối, 2 studio bị cáo buộc đã được kết luận vô tội. Đến nay vì chịu thiệt hại khổng lồ 100 triệu won (2,1 tỉ đồng) sau vụ án, Once Picture (một trong số studio bị nhắc trong bản kiến nghị) đã khởi kiện Suzy cùng Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki.

Suzy khoe việc cô ủng hộ bản kiến nghị điều tra studio liên can đến vụ án của Yang Ye Won

Lùm xùm kiến nghị tử hình: Studio vô tội kiện Suzy cùng loạt nhân vật vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Sau cùng, Yang Ye Won bị vạch trần nói dối, studio dính cáo buộc được xử vô tội

Theo tin từ Dispatch vào ngày 11/6, Once Picture đã đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án quận Seoul vào thứ Bảy tuần trước, chính thức khởi kiện Suzy, ông Park Sang Ki, và cả hai cá nhân đăng tải bản kiến nghị điều tra vụ án lên trang web Nhà Xanh cùng nhiều người tham gia. Đại diện Kim Jae Hyung của Once Picture xác nhận bản kiến nghị này đã được nộp lên cơ quan chức năng.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki bị chỉ ra là người không hủy bỏ bản kiến nghị điều tra vụ án của Yang Ye Won (trong đó chỉ rõ tên, địa chỉ của 2 studio kể trên), Suzy được xác nhận là người tham gia và hình ảnh của bản kiến nghị lên Instagram. Bản kiến nghị điều tra vụ án ban đầu mang tên "Vụ quay phim nude bất hợp pháp Studio XXPicture ở Hapjeong" thu hút 10 nghìn người ký.

Lùm xùm kiến nghị tử hình: Studio vô tội kiện Suzy cùng loạt nhân vật vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ quấy rối tình dục - Ảnh 3.
Lùm xùm kiến nghị tử hình: Studio vô tội kiện Suzy cùng loạt nhân vật vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ quấy rối tình dục - Ảnh 4.

Không chỉ Suzy...

Lùm xùm kiến nghị tử hình: Studio vô tội kiện Suzy cùng loạt nhân vật vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ quấy rối tình dục - Ảnh 5.

... Bộ trưởng Bộ Tư Pháp cùng nhiều người liên can đến bản kiến nghị điều tra đều bị studio Once Picture kiện ngược lại

Không chỉ mỗi Suzy, Once Picture đã kiện tất cả những cá nhân đăng tải hình ảnh bản kiến nghị, cá nhân lưu truyền bản kiến nghị, những kẻ khủng bố mạng, và Nhà Xanh - nơi đã bỏ qua bản kiến nghị mang tính phỉ báng studio của họ.

Trước đó, Suzy đã lên tiếng xin lỗi studio này vào ngày 19/5. Tuy nhiên, Once Picture đã khẳng định là họ sẽ không nhận lời xin lỗi và cũng không bỏ qua vụ kiện này vì tổn thất mà họ đã phải chịu đựng.

Nguồn: Soompi, Dispatch

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm