Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối

ON, Theo Helino 15:06 26/05/2018

Sau khi khiến Suzy cùng loạt sao nữ đình đám xứ Hàn lao đao vì vụ quấy rối tình dục chấn động của chính mình, nạn nhân Yang Ye Won đã bị vạch trần bộ mặt thật trong loạt bằng chứng mới nhất.

Tuần qua, vụ quấy rối tình dục của Youtuber nổi tiếng Yang Ye Won gây chấn động xứ Hàn. Cụ thể, Yang Ye Won kể lại rằng, cô bị một studio nhiếp ảnh (gọi tắt là A) quấy rối tình dục, ép cô chụp hình nude trước 20 người đàn ông với nhiều động tác phản cảm. Vụ việc bắt đầu thu hút sự chú ý của truyền thông khi hàng loạt sao nữ đình đám như Suzy, Seolhyun (AOA), Lee Hi, Yenny, IU... công khai ủng hộ nạn nhân. Suzy thậm chí còn dính phải kiện tụng, xin lỗi công khai một studio vô tội B khi ký vào tờ kiến nghị lấy lại công lý cho Yang Ye Won nộp về Nhà Xanh mà không tìm hiểu kỹ. Seolhyun bị đàn ông Hàn tẩy chay vì ủng hộ nạn nhân.

Tuy nhiên đến nay, Yang Ye Won, người được cho là nạn nhân trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc, bỗng bị lộ toàn bằng chứng gian dối. Tờ Money Today và cả Dispatch bất ngờ tung tin độc quyền về một cuộc hội thoại giữa Yang Ye Won và đại diện studio A vào 3 năm trước, vén màn sự thật đằng sau lời khai oan ức của cô này.

Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 1.
Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 2.

Cụ thể theo tin độc quyền của Money Today, Yang Ye Won và studio A đã trao đổi công việc qua ứng dụng tin nhắn online từ ngày 7/7/2015 đến tận 30/9/2015. Đáng chú ý, chính Yang Ye Won là người chủ động liên lạc. Đoạn tin nhắn trao đổi trong thời gian dài giữa Yang Ye Won và studio A không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc quấy rối tình dục, bắt ép hay giam giữ trong quá trình chụp ảnh, quay phim - đây cũng là đặc điểm mấu chốt trong vụ án của Yang Ye Won.

Trong đoạn hội thoại mà Dispatch tung ra, Yang Ye Won chính là người chủ động hỏi han và xin đối tượng C (người bị buộc tội và cũng tiếp quản studio A tại thời điểm đó) sắp xếp lịch trình. Yang Ye Won thậm chí còn đặt lịch chụp hình thêm với studio này. Điều này trái ngược hẳn với những gì Yang Ye Won kể lại trong đoạn video tố cáo studio trước đó. Theo lời tố cáo của Yang Ye Won, studio A đã ép cô chụp thêm tổng cộng 5 bộ hình sau lần bị quấy rối, đe dọa sẽ kiện cô vì vi phạm hợp đồng.

Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn Yang Ye Won chủ động liên lạc, đặt thêm lịch chụp với studio A

Dựa vào đoạn tin nhắn trao đổi, Yang Ye Won đã tham gia vào tổng cộng 13 bộ hình bắt đầu từ ngày 8/7-18/9/2015. Trong khoảng thời gian này, Yang Ye Won là người liên tục đặt thêm lịch chụp với studio A. Đơn cử như vào ngày 27/8/2015, cô này nhắn tin hỏi studio A: "Còn vào đêm thứ 7 thì sao ạ? Tôi phải nộp học phí vào Chủ Nhật nên tôi cần phải làm trước thời điểm đó. Nếu không khớp được lịch trình, chúng ta có thể dời ngày đến tuần sau và cho tôi nhận tiền trước được không... Tôi chỉ muốn hỏi thôi. Nếu không được, ông có thể xếp lịch khó hơn cũng được. Tất nhiên là tôi cũng không thể làm gì khác". Ngoài ra, Yang Ye Won còn liên tục nhắn lại với studio A "Cảm ơn", "Cảm ơn nhiều lắm" vì được phía studio này giúp đỡ đặt lịch trình.

Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 5.
Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 6.

Trong đoạn tin nhắn giữa Yang Ye Won và studio A, cô này luôn là người chủ động đặt thêm lịch vì cần tiền

Sau khi đoạn hội thoại bị lộ, đối tượng C đã trả lời phỏng vấn với tờ Money Today và nói rằng: "Hầu hết lịch trình được sắp xếp là do cô ta chủ động liên lạc với tôi, vì cô ta cần tiền. Tôi đưa cho cô ta 100-150 nghìn won (2,1-3,1 triệu đồng) mỗi giờ. Chúng tôi cùng hợp tác trong 13 bộ hình. Ban đầu tôi không có ý định chụp nhiều như thế đâu. Các địa điểm chụp đều đã được cô ta đồng ý. Tôi thậm chí còn hỏi cô ta trước trong lần phỏng vấn đầu tiên rằng, liệu cô ta có thể theo được phong cách này không".

Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 8.

Dispatch tung hình ảnh bản hợp đồng đồng thuận giữa Yang Ye Won và studio A

Để nghe được ý kiến từ cả 2 bên, tờ Money Today đã cố liên lạc với Yang Ye Won nhưng không được.

Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 9.
Nút thắt trong vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Được Suzy ủng hộ, nạn nhân lại bị Dispatch vạch trần gian dối - Ảnh 10.

Sau loạt tin tức vạch trần, netizen từ ủng hộ quay sang chỉ trích Yang Ye Won và cả những nữ nghệ sĩ đã đứng lên ủng hộ cô này, đặc biệt là Suzy - nhân vật đứng lên bảo vệ và kêu gọi công chúng đứng về phía Yang Ye Won: "Chủ studio nên đưa ra con số tổn thất và Yang Ye Won nên tự xử lý vụ việc theo pháp luật đi", "Chủ studio đáng thương đó không thể làm ăn gì vì bị tấn công... và Suzy - người vội vội vàng vàng vì cái lý tưởng đứng về 'công lý' đó đã tổn hại đến người vô tội", "Gì đây? Khác hẳn so với những gì chúng ta được nghe từ phía Yang Ye Won"...

Nguồn: Dispatch, Money Today, Nate

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm