Lục lại ảnh cưới của mẹ từ hơn 20 năm trước, chàng trai làm một điều khiến tất cả bất ngờ

Ngân Hà, Theo Nhịp Sống Việt 08:47 05/11/2021

Trào lưu khoe ảnh cưới bố mẹ từ hàng chục năm trước từng "sốt xình xịch" nay đã được chàng bác sĩ tương lai nâng lên một cấp độ mới khiến dân tình thích thú.

Ảnh cưới thời bố mẹ chúng mình luôn là một "kho tàng" khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú và hào hứng khám phá.

Được "nhìn thấy" tuổi trẻ của thế hệ bố mẹ mình khiến nhiều người thấy thú vị và xúc động, có cảm giác như được ngồi lên cỗ máy thời gian vậy.

Cư dân mạng từng đua nhau khoe ảnh cưới của bố mẹ cách đây mấy chục năm, tạo thành một trào lưu sôi nổi trên khắp các diễn đàn.

Thế nhưng, cover ảnh cưới của mẹ như chàng trai đến từ thành phố Hồ Chí Minh lại là điều ít ai nghĩ đến.

Phan Phước Minh Hoàng, 23 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 6 ngành Y Đa Khoa, trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Trong một lần dọn dẹp nhà cửa và tình cờ nhìn thấy quyển album hình cưới của bố mẹ, Minh Hoàng đã nảy ra ý định "cover" lại hình ảnh mẹ trong ngày cưới.

Lục lại ảnh cưới của mẹ từ hơn 20 năm trước, chàng trai làm một điều khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.

Minh Hoàng nảy ra ý định "cover" lại hình ảnh mẹ trong ngày cưới

"Chị gái và mọi người xung quanh hay nói mình giống mẹ ngày trẻ, thế là mình mới nảy ra ý tưởng bắt chước biểu cảm gương mặt của mẹ trong loạt ảnh cưới chụp cách đây hơn 20 năm.

Mẹ mình năm nay 46 tuổi rồi, ngót nghét 23 năm nuôi mình mà mình chưa làm mẹ cười được nhiều, nên cũng muốn làm gì đó cho mẹ cười nhiều hơn.

Và thế là bộ ảnh cover mẹ trong ngày cưới ra đời", Minh Hoàng chia sẻ.

Để thực hiện được những tấm hình hài hước này, chàng bác sĩ tương lai phải nhờ đến sự hỗ trợ của chị, em gái và cả cô cháu gái.

"Mình phải nhờ chị gái, em gái và cháu của mình hỗ trợ rất nhiều. Hai cái cọng lưa thưa tung bay là tóc mái giả của chị gái.

Khăn đội đầu cô dâu được thay bằng... chiếc đầm trắng của cô cháu gái gần 5 tuổi. Rồi mình chưa bấm lỗ tai nên bông tai của chị cũng phải mượn rồi dán tạm, còn son môi thì gặp đúng lúc đôi môi khô khốc hết nên cứ chỗ đậm chỗ nhạt nhìn cợt nhả dã man.

Hôm đó mình tìm kiếm trong nhà mãi mới có mỗi cây son này mà hết hạn mất tiêu, nhưng mình vẫn đánh lên một chút.

Cuối cùng thành phẩm khiến mẹ cười tít mắt như được mùa và phải thốt lên: 'Ôi giống ghê vậy à!'. Chị và dì mình cũng khen diễn đạt lắm".

Lục lại ảnh cưới của mẹ từ hơn 20 năm trước, chàng trai làm một điều khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Dân tình được phen thích thú và thi nhau hưởng ứng trào lưu tái hiện ký ức ngày cưới bố mẹ

Trong bức ảnh được Minh Hoàng chia sẻ, mẹ anh mặc bộ váy trắng kiểu cách, kèm voan đội đầu bồng bềnh, điệu đà - kiểu trang phục cưới rất phổ biến ở thập niên 70-80 thế kỷ trước.

Bên cạnh là cậu con trai "hoá trang" thành mẹ trông cũng vô cùng yểu điệu nhưng không kém phần hài hước.

Quả thực nhiều khi thế hệ trẻ cũng cảm thấy trầm trồ khi ngắm nhìn những khoảnh khắc xưa cũ trong ngày trọng đại của bố mẹ.

Bên dưới bài đăng của chàng bác sĩ tương lai, dân tình được phen thích thú và thi nhau hưởng ứng trào lưu tái hiện ký ức ngày cưới bố mẹ.

Câu chuyện tình yêu của bố mẹ Minh Hoàng cũng khiến anh chàng cảm nhận được nhiều bài học sâu sắc.

Lục lại ảnh cưới của mẹ từ hơn 20 năm trước, chàng trai làm một điều khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 3.

Minh Hoàng và mẹ

Chàng bác sĩ tương lai tâm sự: "Tình yêu thời bố mẹ chúng mình đơn sơ, giản dị nhưng thủy chung và son sắt.

Bố mẹ mình bằng tuổi, kết hôn khi mới ngoài hai mươi và trước đó cũng không yêu đương hẹn hò thoải mái tự do như tụi mình bây giờ.

Nhưng một khi đã về chung nhà là họ yêu thương, vun vén cho gia đình, phải nói rất chín chắn, chu đáo.

Sau hơn 20 năm chung sống, bố mẹ vẫn rất thương nhau. Bố mình mới mất hồi tháng 4 năm nay, cả nhà mình buồn lắm, nhất là mẹ.

Do đó mình cũng muốn làm mẹ cười nhiều hơn, muốn mẹ vui vẻ lên khi ngắm nhìn những bức ảnh cover lại khoảnh khắc "ngày xưa ơi", khi đang còn bố ở bên đó.

Cũng mong những hình ảnh này có thể mang lại niềm vui và lan tỏa sự tích cực cho mọi người trong thời điểm khó khăn như hiện tại".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm