Luật sư Malaysia: LĐBĐ Malaysia có thể bị FIFA điều tra chuyện nhập tịch cầu thủ

KHD, Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn 21:30 07/06/2025
Chia sẻ

Luật sư Zhafri Aminurrashid đã đưa ra quan điểm về vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây.

Trong đợt tập trung cho loạt trận FIFA Days tháng 6/2025, đội tuyển Malaysia gây chú ý với hàng loạt tân binh. Các trang báo Đông Nam Á chỉ ra rằng, có tới 17 cái tên trong danh sách rút gọn 30 tuyển thủ Malaysia trước trận gặp Việt Nam là cầu thủ nhập tịch.

Tờ Bola (Indonesia) đặt câu hỏi về việc liệu các hồ sơ nhập tịch của những tân binh tuyển Malaysia có đáp ứng được quy định từ FIFA. Bola cũng cảnh báo nếu có sai sót, tuyển Malaysia có thể chịu án phạt cấm thi đấu vòng loại Asian Cup 2027.

Luật sư Malaysia: LĐBĐ Malaysia có thể bị FIFA điều tra chuyện nhập tịch cầu thủ- Ảnh 1.

Luật sư Zhafri Aminurrashid

Trước ý kiến này, luật sư chuyên về luật thể thao người Malaysia Zhafri Aminurrashid đưa quan điểm: “LĐBĐ Malaysia (FAM) có thể bị FIFA điều tra chuyện nhập tịch cầu thủ. Cuộc điều tra sẽ được tiến hành trong trường hợp FIFA nhận được khiếu nại về các trường hợp cầu thủ nhập tịch Malaysia gần đây.

FAM cần chuẩn bị đầy đủ thông tin và tài liệu cho tình huống bị khiếu nại. FIFA sẽ tiếp nhận các tài liệu và cùng với LĐBĐ châu Á (AFC) xem xét. Nếu cần thiết, họ sẽ tiến hành điều tra sâu hơn. Nếu phát hiện thấy bất cứ vấn đề nào hoặc chứng minh được giấy tờ bị làm giả, những bên có liên quan có thể chịu án phạt”.

Luật sư Malaysia: LĐBĐ Malaysia có thể bị FIFA điều tra chuyện nhập tịch cầu thủ- Ảnh 2.

João Figueiredo (trái) là một trong những cầu thủ nhập tịch sáng giá nhất của tuyển Malaysia

Nhóm tân binh vừa được nhập tịch vẫn đang tập luyện với đội tuyển Malaysia trong những ngày qua. Nếu các giấy tờ và hồ sơ hợp lệ, họ sẽ được ra sân thi đấu trong cuộc đọ sức với tuyển Việt Nam (20h00 ngày 10/6).

Những tân binh đáng chú ý trong đợt FIFA Days tháng 6/2025 có thể kể đến Imanol Machuca (chơi cho CLB Vélez Sarsfield), João Figueiredo (İstanbul Başakşehir), Facundo Garcés (Alaves), Gabriel Palmero (Tenerife). Họ được giới chuyên môn đánh giá là thử thách cực khó dành cho thầy trò HLV Kim Sang-sik.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày