Drama

Luật sư hé lộ Mnet sẽ phải bồi thường 7 tỷ cho mỗi nạn nhân của vụ bê bối gian lận Produce 101, nhưng dư luận vẫn phẫn nộ vì lý do gì?

QN, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 22/11/2020

Luật sư ước tính, mỗi nạn nhân của bê bối thao túng kết quả chương trình Produce 101 có thể nhận được khoảng 7 tỷ đồng tiền bồi thường.

Những ngày qua, scandal thao túng kết quả chuỗi chương trình sống còn đình đám Produce 101 đã trở thành tâm điểm khắp các mặt báo sau khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc công bố danh sách 12 thực tập sinh là nạn nhân. Trong số này, có nhiều cái tên nổi bật như Baekho (NU'EST)Gaeun (After School), Geum Donghyun... Họ đáng lẽ đã giành được suất debut nếu như không bị chương trình thao túng kết quả. Vụ án được đưa ra ánh sáng khiến công chúng không khỏi phẫn nộ vì bị lừa dối, không ngừng "ném đá" Mnet đã đạp đổ ước mơ, cố gắng và nỗ lực của các thí sinh.

Sau đó, đài Mnet đã lên tiếng tuyên bố sẽ bồi thường thiệt hại cho tất cả các thí sinh trong danh sách. TLawtalk News cùng các luật sư đã tính toán số tiền các thực tập sinh có thể nhận được. Đồng thời, các luật sư cũng khẳng định, các thực tập sinh nạn nhân có khả năng giành phần thắng nếu họ nộp đơn kiện Mnet.

Luật sư hé lộ Mnet sẽ phải bồi thường 7 tỷ cho mỗi nạn nhân của vụ bê bối gian lận Produce 101, nhưng dư luận vẫn phẫn nộ vì lý do gì? - Ảnh 2.

12 nạn nhân của scandal gian lận của chuỗi chương trình Produce 101, trong đó có nhiều tên tuổi như Baekho (NU'EST), Gaeun (After School), Geum Donghyun...

Theo đó, các luật sư cho biết: "Các nạn nhân sẽ nhận được tiền bồi thường cho những tổn thất và cả phần doanh thu họ sẽ kiếm được khi ra mắt cùng nhóm nhạc dự án". Theo tính toán, mỗi nạn nhân có thể nhận được khoảng 350 triệu won (khoảng hơn 7 tỷ đồng). Con số này được xác định dựa trên doanh thu thực tế của các thành viên thế chỗ nạn nhân kiếm được kể từ khi ra mắt.

Ngoài ra, Mnet được cho là đã thu về ít nhất 80 tỷ won (hơn 1600 tỷ đồng) từ 4 mùa của chương trình Produce 101, trong đó số tiền các thực tập sinh đã ra mắt nhận được rơi vào khoảng 20%, tương đương 16 tỷ won (hơn 300 tỷ đồng). Với 45 thần tượng được lựa chọn ra mắt qua 4 mùa, mỗi người sẽ nhận được ít nhất là 350 triệu won (khoảng hơn 7 tỷ đồng).

Các luật sư cho biết thêm, "Nếu như tòa án không chấp nhận doanh thu ước tính, các nạn nhân vẫn sẽ có thể nhận được khoản bồi thường vì những tổn thất về tinh thần. Tổng số tiền có thể lên đến 50 triệu won (khoảng hơn 1 tỷ đồng)".

Phân chia doanh thu của nhóm dự án đầu tiên và số tiền mỗi thần tượng được ra mắt nhận được

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: "Vì các thí sinh vẫn đang theo đuổi sự nghiệp giải trí nên việc khởi kiện Mnet - một đài truyền hình 'máu mặt' - là bất khả thi". Bên cạnh đó, cộng đồng mạng vẫn đang gây áp lực lên Mnet, yêu cầu nhà đài phải bồi thường thỏa đáng cho tất cả các thí sinh là nạn nhân.

Nguồn: Lawtalk News, Theqoo

Luật sư hé lộ Mnet sẽ phải bồi thường 7 tỷ cho mỗi nạn nhân của vụ bê bối gian lận Produce 101, nhưng dư luận vẫn phẫn nộ vì lý do gì? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm