Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NU'EST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 20/11/2020

Đạo diễn Ahn Joon Young đã khai nhận y thay đổi thứ hạng của Baekho (NU'EST) vì đó là ý muốn của nam idol này.

Vào ngày 18/11, Tòa án tối cao Hàn Quốc chính thức công bố danh sách 12 thực tập sinh là nạn nhân của thao túng phiếu bầu trong suốt 4 mùa cuộc thi Produce 101, trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Baekho (NU'EST), Gaeun (After School), Han Chowon, Lee Jinhyuk... Đồng thời tòa cũng tuyên phạt đạo diễn Ahn Joon Young 2 năm tù, nhà sản xuất Kim Yong Bum 1 năm 8 tháng tù giam.

Tuy nhiên, mới đây, sự chú ý của cư dân mạng đã đổ dồn vào Baekho (NU'EST) khi lời khai của đạo diễn Ahn Joon Young được hé lộ. Cụ thể, trong lời khai với cơ quan điều tra Ahn Joon Young tiết lộ chính Baekho là người chủ động yêu cầu bị loại. Dispatch đã vào cuộc để điều tra sự thật đằng sau lời cáo buộc nhắm đến thành viên NU'EST.

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 2.

Đạo diễn Ahn Joon Young khai nhận...

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 3.

... chính Baekho là người chủ động muốn bị loại

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 4.

Dispatch đã vào cuộc điều tra những cáo buộc nhắm vào Baekho

Cụ thể đạo diễn Ahn Joon Young khai nhận cả ekip làm chương trình đều biết Kang Dongho (tên thật của Baekho, được sử dụng trong cuộc thi) mắc chứng rối loạn lo âu. Trên thực tế, trong quá trình ghi hình cuộc thi, Baekho từng đột nhiên ngã xuống, nói rằng anh không thể thở được. Ngay lập tức, nhân viên chương trình đã phải gọi cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, Baekho được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu. Nam idol vừa uống thuốc an thần vừa tham gia Produce 101. Bạn thân của Baekho tiết lộ nam idol tham dự chương trình trong tình trạng sức khỏe không tốt, tâm lý anh rất suy sụp. NU'EST là 1 nhóm lận đận và phải chịu đựng rất nhiều nên họ coi Produce 101 là cơ hội cuối cùng, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của Baekho.

Cuối cùng, Baekho đã tâm sự sức khỏe tâm lý với 1 giám đốc cấp cao của công ty quản lý Pledis Entertainment và nói "Giờ em có bị loại cũng không sao". Pledis đã tích cực giúp Baekho điều trị bệnh, đồng thời thông báo lại với Mnet. Đạo diễn Ahn Joon Young khai nhận vào tháng 5/2017, khi gặp nhau tại nhà thi đấu Samsan ở Incheon, ông đã hỏi Baekho: "Cậu nói cậu muốn bị loại?" và nhận được câu trả lời "Em không còn đủ khả năng để đi tiếp".

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 5.

4 thành viên NU'EST coi Produce 101 là cơ hội cuối cùng, thế nên rất khó có chuyện Baekho yêu cầu bị loại

Toàn bộ những chi tiết này đã trở thành lời bào chữa của đạo diễn Ahn Joon Young trong phiên tòa xét xử bê bối thao túng kết quả Produce. "Vì các thực tập sinh muốn rớt hạng nên tôi đã thay đổi thứ hạng" - Ahn Joon Young khai. Tuy nhiên, cơ quan điều tra và tòa án đều không thừa nhận lập luận này.

Khi tranh cãi nổ ra, 1 số dân mạng "tấn công" Baekho thì vào ngày 20/11, 1 đại diện Pledis Entertainment đã trả lời Dispatch: "Đúng là Kang Dongho (Baekho) đã phải uống thuốc điều trị chứng rối loạn lo âu khi tham gia Produce 101, nhưng anh ấy đã cố gắng chịu đựng để giúp tên tuổi NU'EST được biết đến. Kang Dongho đã làm hết sức mình trong suốt thời gian tham gia chương trình và không hề xấu hổ về bất cứ phiếu bầu nào nhận được".

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 6.

Theo kết quả điều tra, Baekho đã bị thao túng thứ hạng trong đêm Chung kết Produce 101 mùa 2

1 người bạn của Baekho cũng chia sẻ về sự tiếc nuối của nam idol: "Từng phút từng giây của Baekho trong chương trình chắc chắn đều là sự chân thành. Anh ấy đã hoàn thành hành trình, nỗ lực hết sức mình. Vì vậy, không có gì phải xấu hổ về bất cứ phiếu bầu nào".

Tờ Dispatch nhận định đạo diễn Ahn Joon Young đã "giết" Baekho tận 2 lần. Lần đầu tiên đó là "lột" mất suất debut của Baekho trong đêm Chung kết Produce 101 mùa 2. Lần 2 đó chính là bán đứng Baekho, sử dụng Baekho làm cái cớ để bào chữa cho tội lỗi của mình.

Nguồn: Dispatch

Biến căng vụ gian lận Produce 101: Đạo diễn tố Baekho (NUEST) tự nguyện bị loại vì có bệnh, Dispatch vào cuộc lật lại lời khai - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm