“Luật ngầm” về vị trí ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay mà bạn cần tuân theo nếu không muốn trở thành người… vô duyên

Gia Hiển, Theo Helino 20:28 04/01/2020

Ngoài những quy định hàng không được ban hành, vẫn có những “luật ngầm” về chỗ ngồi trên máy bay mà các hành khách cần lưu ý.

Trong một bài báo mới đây, tờ News đã tổng hợp những quy tắc ngầm về chỗ ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay mà các hành khách cần lưu ý để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh quá nhiều. Đó hầu hết là những cử chỉ đơn giản nhưng không phải ai cũng chú tâm tới vì nhiều lý do khách quan. Nếu không muốn trở thành người vô duyên trong mắt người khác thì bạn nên chú ý những “luật ngầm” sau đây.

Ngồi cạnh cửa sổ là vị trí ngồi được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn nhất vì có thể ngắm cảnh, sống ảo từ view cửa sổ, nhưng có những lúc ánh nắng chiếu vào từ bên ngoài có thể khiến mắt người bị chói, khó ngủ. Nếu ngồi ở vị trí này, bạn hãy để ý phản ứng của người xung quanh, nếu họ khó chịu hoặc đang bị ảnh hưởng vì ánh nắng, hãy đóng cửa. Hoặc tốt hơn hết, hãy hỏi ý kiến của hai người ngồi bên trong mỗi khi muốn đóng/mở cửa sổ, mọi người vì vậy cũng sẽ có sự đồng thuận hơn. Điều đó cũng giúp bạn có được sự thiện cảm của các vị khách ngồi cùng hàng.

“Luật ngầm” về vị trí ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay mà bạn cần tuân theo nếu không muốn trở thành người… vô duyên - Ảnh 1.

Ngồi ở vị trí bên trong cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp bất lợi khi di chuyển. Vì vậy, đừng cất hết hành lý xách tay vào khoang, hãy lấy trước những đồ cần thiết để không phải đứng dậy ra ngoài lấy mỗi khi cần, tránh ảnh hưởng tới những người ngồi ngoài. (Có thể chuẩn bị giấy ăn, sách, tai nghe, sạc điện thoại… bỏ vào trong một cái túi rồi để phía trước chỗ ngồi).

Bên cạnh đó, khi nhận được chỗ ngồi cạnh cửa sổ, bạn cần lên máy bay sớm hơn để ngồi vào chỗ trước, như vậy thì hai khách còn lại sẽ không phải đợi hoặc là đứng dậy để nhường đường cho bạn vào. Tương tự, khi xuống máy bay, hãy đợi cho hai người ngồi ngoài xuống trước, đừng cố vượt chen qua mặt họ để ra ngoài.

“Luật ngầm” về vị trí ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay mà bạn cần tuân theo nếu không muốn trở thành người… vô duyên - Ảnh 2.

Ngoài ra, khi có nhu cầu đi vệ sinh, hãy lịch sự hỏi cả hai người ngồi ngoài. Nếu có thể thì hãy dùng nhà vệ sinh cùng lúc với hai người còn lại. Điều đó có nghĩa là khi họ đứng lên thì bạn sẽ đi cùng, tránh phải phiền một lần nữa di chuyển. Còn nếu là người có nhu cầu đi lại, hãy chọn ngồi lối đi giữa, đừng ngồi trong để không làm phiền người khác quá nhiều.

Nguồn: News.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm