Lựa chọn cao thủ: Vì sao Lai Bâng luôn ưu ái chọn Volkath trong các trận đấu chuyên nghiệp?

Háuu, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 19/04/2022

Cùng tìm hiểu xem vị tướng này có gì thú vị và lối lên đồ của tuyển thủ Lại Bâng là như nào trong từng trận đấu nha!

Volkath là một vị tướng đấu sĩ/ sát thủ rất được ưa chuộng trong Liên Quân Mobile. Trước mùa 22, vị tướng này rất được trọng dụng cả ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn trong trận xếp hạng.

Lựa chọn cao thủ: Vì sao Lai Bâng luôn ưu ái chọn Volkath trong các trận đấu chuyên nghiệp? - Ảnh 1.

Nhưng sau bản cập nhật, dường như Volkath đã bị quên lãng vì việc chỉnh sửa chiêu cuối

Dù có như vậy, nhưng Lai Bâng - tuyển thủ đi rừng của đội tuyển Saigon Phantom vẫn cầm Volkath vào các trận đấu với tỷ lệ thắng tương đối cao. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem, tại sao Lai Bâng lại lựa chọn Volkath và lối lên đồ thay đổi theo từng trận đấu sẽ là như nào nhé!

Lựa chọn cao thủ: Vì sao Lai Bâng luôn ưu ái chọn Volkath trong các trận đấu chuyên nghiệp? - Ảnh 2.

Volkath đáng sợ như nào trong tay Bâng?

Đầu tiên, ta phải nói đến Volkath là một vị tướng vừa là đấu sĩ, vừa là sát thủ, tức là sức chống chịu trâu bò, càn lướt giao tranh tốt, sát thương đầu ra ổn cộng với có khả năng sốc sát thương các mục tiêu yếu máu. Tức là Volkath cũng được lợi một chút từ meta đấu sĩ hiện tại.

Xét về chiêu thức, Volkath vừa có khả năng đu bám đối thủ, gây choáng cũng như tạo giáp ảo cho bản thân. Chiêu cuối tăng tốc chạy, tăng sát thương đòn đánh, hồi máu và khi kết thúc thì sẽ bất tử trong khoảng vài giây. Vậy nên bộ Chiêu thức này cũng bao gồm rất nhiều yếu tố rất hợp meta.

Lựa chọn cao thủ: Vì sao Lai Bâng luôn ưu ái chọn Volkath trong các trận đấu chuyên nghiệp? - Ảnh 3.

Về bộ chiêu thức thì Volkath vẫn rất hợp meta

Về nhược điểm của Volkath, vị tướng này có lượng máu khá mỏng, dễ dàng lên bảng đếm số nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn trong thời gian ngắn.

Chiêu cuối cần phải căn thời gian và thời điểm thật chuẩn để có thể xuống ngựa hợp lý, nếu dùng chiêu cuối quá lâu sẽ dễ bị dồn sát thương và mất mạng, nếu xuống ngựa quá sớm sẽ không tạo được nhiều hiệu quả.

Ở mùa 22 này, chiều cuối của Volkath đã bị chỉnh sửa. Từ việc có thể tăng thời gian bất tử khi gây sát thương cho tướng địch trong lúc lên ngựa, hồi máu theo phần trăm... Trước đây, Volkath là một thế lực rất bá đạo khi đạt được level 4. Anh chàng này có thể băng trụ và rút ra an toàn nhờ 1 lượng máu hồi lại sau khi kết thúc trạng thái bất tử.

Đến thời điểm hiện tại, khi ở dạng lên ngựa của chiêu cuối, Volkath sẽ nhận được được lượng hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch và chỉ được bất tử trong vòng 3,5 giây mà thôi. Vị tướng này không được cộng thêm như đợt trước và khi kết thúc bất tử cũng không được hồi lại lượng máu nữa.

Nhưng tại sao SGP Bâng vẫn lựa chọn vị tướng này cho vai trò đi rừng dù Volkath đã bị giảm sức mạnh đi khá nhiều và không ở trong meta hiện tại nữa.

Lựa chọn cao thủ: Vì sao Lai Bâng luôn ưu ái chọn Volkath trong các trận đấu chuyên nghiệp? - Ảnh 5.

Xét về tập thể SGP, thì đội tuyển này sở hữu rất nhiều tuyển thủ "tay to" có thể gánh team tốt như Yiwei, Fish hay Red và đã gắn bó với nhau khoảng thời gian khá dài rồi. Nên hiện tại Bâng không cần phải là người gồng gánh các tuyển thủ trẻ nữa mà sẽ lui về đằng sau, tạo sàn diễn cho các thần đồng trẻ của SGP được lên tiếng nhiều hơn.

Xét về cá nhân, Volkath vẫn có lượng sát thương tương đối lớn. Sau khi đã chỉnh sửa vị tướng này hồi máu theo dựa theo phần trăm máu tối đa của bản thân khi gây sát thương ở dạng trên lưng ngựa. Quét càng nhiều tướng hồi máu càng nhiều. Và vẫn giữ trạng thái bất tử sau khi xuống ngựa.

Với một người chơi tinh quái như Bâng, anh chàng này chắc chắn biết giới hạn của mình ở đâu, ra vào giao tranh hợp lý, vẫn gây được nhiều sát thương và thu hút chiêu thức của đối phương để đồng đội có thể kết thúc giao tranh nhanh nhất.

Về trang bị thì anh chàng này sẽ thay đổi theo từng trận đấu, Những trang bị trấn phái vẫn phải có như Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus. Những trận team địch có nhiều pháp sư thì sẽ lên món đồ thứ 3 là Huân chương Troy để có nhiều giáp phép.

Có một trận đấu Bâng lên đồ khá dị với Kiếm Fafnir và Rìu Hyoga. Cách lên đồ này sẽ tối đa hóa sát thương với nội tại giảm giáp của các món trang bị, cộng thêm khả năng làm chậm từ Rìu Hyoga thì những vị tướng đấu sĩ hay xạ thủ, pháp sư chủ lực không phải là đối thủ của Volkath này. Tuy nhiên đây là một lối trang bị nhằm phù hợp với tình huống và chưa phải là tối ưu nhất cho Volkath. Dù vậy qua cách Lai Bâng sử dụng các trang bị cũng đủ thấy anh chàng này hiểu game, hiểu chất tướng đến mức độ khủng đến cỡ nào.

Video hướng dẫn chơi Volkath với cách lên đồ Kiếm Fafnir + Rìu Hyoga

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lua-chon-cao-thu-vi-sao-lai-bang-luon-uu-ai-volkath-trong-cac-tran-dau-chuyen-nghiep-20220418121347781.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm