Đây chính là màn "back door" gây cười nhất lịch sử Liên Quân Mobile, game thủ phải khóc thét vì quá "mất não", xin đừng xem TikTok quá 180 phút!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 16/04/2022

Xem video backdoor quá 180 phút và cái kết!

Backdoor hay đẩy trụ lén là chiến thuật không hề xa lạ trong các tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ. Chiến thuật này thể hiện sự tinh quái và mang lại cảm xúc cực kỳ mãnh liệt cho các game thủ nếu như thực hiện thành công. Thậm chí, với 1 số người chơi thì chiến thắng bằng backdoor còn giá trị hơn gấp nhiều lần những chiến thắng thông thường.

Game thủ Liên Quân lâu năm cũng từng chứng kiến rất nhiều những pha backdoor ngập tràn cảm xúc của GTV tại AIC 2017 hay OverClockerS (OCS) ở AIC 2018... 

Đây chính là màn back door gây cười nhất lịch sử Liên Quân Mobile, game thủ phải khóc thét vì quá mất não, xin đừng xem TikTok quá 180 phút! - Ảnh 1.

Tình huống backdoor thần thánh của OverClocker trước nhà vô địch thế giới AHQ tại AIC 2018

Backdoor là một nghệ thuật và người tạo nên những pha backdoor đỉnh cao xứng đáng là một nghệ sĩ. Tuy nhiên nếu như thất bại bởi backdoor thì cũng chẳng hề vui vẻ chút nào. 

Chính bởi vì là một chiến thuật được nhiều game thủ ưa chuộng nên cũng không thiếu những tình huống backdoor "bể dĩa" mà dưới đây chính là một tình huống hết sức trớ trêu. 

Màn backdoor không tưởng của game thủ Liên Quân

Sở hữu đội hình với Zuka, Yena và Thorne, đội đỏ có sát thương vào công trình không hề yếu chút nào và đây cũng là một đội hình ổn để phá trụ mà không cần lính. Do đó, ở phút thứ 18, cả 5 thành viên team đỏ đã lẻn vào với ý định phá lén nhà chính đối phương. 

Tuy nhiên có lẽ cả 5 game thủ này đều quên rằng mình chưa phá được trụ nào của đối phương cả mà minh chứng chính là cả 9 trụ của đối thủ vẫn còn nguyên. Muốn gây sát thương lên nhà chính thì game thủ cần phá được trụ bậc thềm (trụ 3) của đối phương. Đây là cơ chế căn bản khi chơi Liên Quân nhưng các game thủ này có lẽ đã xem video backdoor "quá 180 phút".

Kết quả thì quá dễ để đoán, khi đã bị quét sạch còn lính siêu cấp đối thủ thì áp sát tận nhà chính thì 1 trận thua là điều không thể tránh khỏi. 

Đây chính là màn back door gây cười nhất lịch sử Liên Quân Mobile, game thủ phải khóc thét vì quá mất não, xin đừng xem TikTok quá 180 phút! - Ảnh 3.

Màn backdoor bằng "niềm tin" khi đối thủ vẫn còn nguyên dàn trụ 9 cái

Dĩ nhiên đoạn video backdoor này khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng game thủ Liên Quân cười ngất vì quá "ngây thơ". Tuy nhiên game thủ Liên Quân cũng cần phải luôn nhớ 1 cơ chế cực kỳ quan trọng là chỉ có thể gây sát thương lên nhà chính khi đã có 1 đường lính siêu cấp (phá hủy trụ 3) mà thôi.  

Chúc các game thủ chơi game tốt, backdoor thành công và không bao giờ bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như tình huống trên. 

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/day-chinh-la-man-back-door-gay-cuoi-nhat-lich-su-lien-quan-mobile-game-thu-phai-khoc-thet-vi-qua-mat-nao-xin-dung-xem-tiktok-qua-180-phut-20220416042829111.chn