Lớp "nhà người ta" ra trường 20 năm vẫn họp mặt gần đủ sĩ số, còn có riêng ban liên lạc phụ trách kết nối

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ 09:53 23/07/2022

20 năm ra trường nhưng lớp học này vẫn tụ tập gần như đông đủ bất chấp việc hiện tại mỗi người một nơi, một công việc.

Họp lớp là một trong những trải nghiệm mang lại rất nhiều cảm xúc. Cảm giác ra trường đi làm rồi vẫn được tụ họp với những đứa bạn cũ, được cùng nhau ôn lại kỉ niệm vui buồn, được chia sẻ với nhau về cuộc sống hiện tại nghe chừng thú vị lắm.

Tuy nhiên, lý thuyết thì hay còn thực tế đôi khi không được vậy. Bởi câu chuyện group chat chung 1 đứa nhắn 10 đứa seen, họp lớp năm đầu 30 "mống", năm sau năm sau nữa "rơi rụng" đâu còn được 5-6 "mống" là chuyện... hết sức bình thường. 

Đương nhiên, những trường hợp ngoại lệ vẫn tồn tại. Lâu lâu chúng ta lại được nghe câu chuyện về những lớp học được coi là "huyền thoại" khi mà 5-10 năm, thậm chí 20 năm sau khi ra trường, các thành viên trong lớp đó vẫn có thể gặp mặt gần như đông đủ. Lớp học của chị Ngô Thị Vân dưới đây chính là ví dụ điển hình. Hình ảnh họp lớp đông đúc kỉ niệm 20 năm ra trường của lớp chị Vân sau khi được đăng tải lên MXH đã khiến netizen không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ.

Lớp nhà người ta ra trường 20 năm vẫn họp mặt gần đủ sĩ số, còn có riêng ban liên lạc phụ trách kết nối - Ảnh 1.

20 năm sau khi ra trường, buổi họp lớp của lớp chị Vân vẫn tụ hội được rất đông thành viên

Được biết, lớp của chị Vân là lớp 12B5 (khóa 1999-2002), trường THPT Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Cả lớp có 52 thành viên nhưng học xong ra trường có 2 người không may qua đời vì lý do sức khỏe. 

Năm 2022 là vừa tròn 20 năm tốt nghiệp và cũng nhân dịp này, cả lớp chị Vân đã tranh thủ làm buổi họp lớp ấm cúng luôn. Kết quả là trừ một số thành viên có việc bận đột xuất thì có tới 32 thành viên tham gia - một con số đầy ấn tượng.

Lớp nhà người ta ra trường 20 năm vẫn họp mặt gần đủ sĩ số, còn có riêng ban liên lạc phụ trách kết nối - Ảnh 2.

Sĩ số lớp chị Vân ngày xưa là 52 và sau ngần ấy năm, giờ vẫn còn tới 32 thành viên tham gia họp lớp

Ai nấy đều bận rộn việc con cái, nhà cửa nhưng không vì thế mà những buổi gặp mặt bớt đông vui

Đáng chú ý, không cần chờ đến kỉ niệm 20 năm mà những năm trước đó, lớp chị Vân cũng duy trì hoạt động họp lớp rất đều đặn. 

"Các thành viên lớp mình chủ yếu làm công nhân mỏ tại khu vực Quảng Ninh, cũng có vài bạn công tác ở xa như Hà Nội, Hải Phòng... Mỗi năm, cả lớp đều tổ chức gặp nhau một vài lần, sĩ số không phải lúc nào cũng đầy đủ nhưng ai cũng nghĩ gặp nhau vui là chính", chị Vân chia sẻ.

Nhiều người cho rằng đi làm rồi bận rộn công việc, gia đình, con cái, không ai thích tụ họp bạn cũ nữ nhưng chị Vân lại không nghĩ như vậy. Chị nói thêm: "Bọn chị chỉ mong được gặp nhau thôi, dù họp lớp của bọn chị cũng không có hoạt động gì đặc biệt ngoài gặp gỡ trò chuyện, ăn uống vui chơi".

Với phương châm "gặp vui là chính", lớp 12B5 của chị Vân luôn cố gắng duy trì hoạt động họp lớp mỗi năm

Cũng theo chị Vân, bí quyết để 2 thập kỉ sau khi ra trường, lớp chị vẫn đi họp lớp được với sĩ số gần đầy đủ như thế là nhờ công ban liên lạc của lớp. Ban liên lạc này bao gồm 3 thành viên trước giờ luôn tích cực, nhiệt tình với hoạt động lớp. Cả ba đã phụ trách liên lạc với từng thành viên trong lớp để kết nối mọi người cũng như lên kế hoạch cho buổi họp lớp được diễn ra đông đủ và vui vẻ. 

Một vài hình ảnh về những buổi họp lớp cực đông cực vui của lớp chị Vân:

Lớp nhà người ta ra trường 20 năm vẫn họp mặt gần đủ sĩ số, còn có riêng ban liên lạc phụ trách kết nối - Ảnh 5.

Lớp chị Vân trong buổi về thăm trường năm 2016 nhân kỉ niệm 40 năm thành lập trường

Không chỉ giữ liên lạc với nhau, cả lớp còn giữ cả mối quan hệ thân thiết với các giáo viên cũ

Buổi họp lớp năm 2020

Theo chị Vân, công lao lớn nhất khiến cả lớp vẫn họp lớp đông đủ được như vậy là nhờ sự nhiệt huyết của 3 thành viên thuộc ban liên lạc

Ảnh: NVCC

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/lop-nha-nguoi-ta-ra-truong-20-nam-van-hop-mat-gan-du-si-so-con-co-rieng-ban-lien-lac-phu-trach-ket-noi-20220722215001741.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày