Lớp học lưu giữ kỷ niệm cuối cấp bằng bức tranh khổng lồ chứa toàn nhân vật đình đám của tuổi thơ

Mây, Theo Helino 16:20 03/02/2019

Từ chú mèo máy Doraemon, thám tử lừng danh Conan, Shin cậu bé bút chì đến Luffy mũ rơm, Spiderman, Inuyasha..., mỗi nhân vật chứa đầy ký ức tuổi thơ này đều đại diện cho một thành viên trong lớp với nét tính cách đặc trưng riêng biệt.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ thì có lẽ mọi người đều sẽ mong mơ hoài không tỉnh, và cấp 3 chính là một trong những điều đẹp nhất trong giấc mơ đó. Cũng chính bởi vậy, học sinh cuối cấp thường tìm nhiều cách để tạo nên những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trước khi phải chính thức chia tay quãng thời gian tươi đẹp này: từ viết lưu bút, chụp kỷ yếu, cho đến những trò nghịch ngợm như ký lên áo, chơi ném bóng nước...

Tuy nhiên, có lẽ hiếm lớp nào có được cách lưu giữ kỷ niệm độc đáo và đặc biệt như tập thể lớp dưới đây khi "chơi lớn" vẽ hẳn 1 bức tranh khổng lồ với hàng loạt các nhân vật hoạt hình đình đám của tuổi thơ ở cuối lớp học.

Lớp học lưu giữ kỷ niệm cuối cấp bằng bức tranh khổng lồ chứa toàn nhân vật đình đám của tuổi thơ - Ảnh 1.

Bức tranh khổng lồ đầy màu sắc với toàn những nhân vật đình đám của tuổi thơ (Ảnh: Phùng Thu Uyên)

Bức tranh vô cùng công phu này là thành quả của lớp 12A1 trường THPT Yên Lãng (Hà Nội) cùng chung tay góp sức làm nên. Theo lời chia sẻ của bạn Phùng Thu Uyên - một thành viên trong lớp và cũng chính là người đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo này thì nhà trường sắp tới chuẩn bị phá bỏ toàn bộ lớp học để tiến hành cải tổ xây dựng lại, vậy nên cả lớp đã xin phép thực hiện bức tranh này để lưu giữ những kỷ niệm cuối cùng tại đây và nhận được sự đồng ý của thầy cô giáo.

Để hoàn thành bức tranh, các thành viên trong lớp đã phải tranh thủ thời gian tới trường tô vẽ vào 5 ngày chủ nhật liên tiếp để không ảnh hưởng tới việc học tập. Cụ thể, khoảng 6 bạn có hoa tay nhất lớp được cử ra để vẽ chính, còn tất cả những thành viên còn lại mỗi người đều tự đảm nhận công việc tô màu cho nhân vật của riêng mình. Từ chú mèo máy Doraemon, thám tử lừng danh Conan, Shin cậu bé bút chì đến Luffy mũ rơm, Spiderman, Inuyasha..., mỗi nhân vật chứa đầy ký ức tuổi thơ này đều đại diện cho một thành viên trong lớp với nét tính cách đặc trưng riêng biệt.

Lớp học lưu giữ kỷ niệm cuối cấp bằng bức tranh khổng lồ chứa toàn nhân vật đình đám của tuổi thơ - Ảnh 2.

Cả lớp đã phải tranh thủ những ngày chủ nhật để đến trường hoàn thành bức tranh (Ảnh: Phùng Thu Uyên)

Thu Uyên cho biết: "Ngày thường, lớp mình là một tập thể khá trầm tính. Do đó, mình muốn có một sự kiện thật mới mẻ đặc biệt để gắn kết cả lớp và tạo nên những kỷ niệm đẹp cuối cùng trước khi ra trường. Nhờ có ý tưởng vẽ tranh này mà lớp mình trở nên đoàn kết hơn rất nhiều. Ai nấy đều hào hứng tham gia và trở nên vui vẻ hơn khi cùng chung tay tạo nên tác phẩm để đời của cả tập thể."

Mỗi thành viên trong lớp đều tự tay tô màu cho nhân vật của riêng mình (Ảnh: Phùng Thu Uyên)

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm