Lòng bàn chân có 3 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo gan đang lên tiếng cầu cứu, bạn nhớ đừng chủ quan bỏ qua

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:59 17/04/2022

Một số vấn đề bất thường xảy ra ở bàn chân là dấu hiệu đáng lo mà bạn không nên xem thường.

Thường thì ít người sẽ quan sát kỹ đến những vấn đề bất thường ở bàn chân. Tuy nhiên, bàn chân lại có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe con người. Các dây thần kinh tập trung tại khu vực này có thể tác động trực tiếp đến một số cơ quan, đặc biệt là vùng gan.

Do đó, nếu cơ thể con người khỏe mạnh thì bàn chân sẽ không xuất hiện điều gì bất thường. Nhưng nếu gặp 3 triệu chứng sau đây thì bạn nên đặc biệt chú ý.

1. Lòng bàn chân khô và bong tróc

Một khi chức năng gan của con người hoạt động kém, lòng bàn chân sẽ trở nên khô hơn, nhất là vào những ngày lạnh. Thế nhưng, nhiều người lại chủ quan bỏ qua và cho rằng là do thay đổi thời tiết.

Việc hiểu nhầm này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan gan. Khi gan có bệnh mà không được chăm sóc thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị tàn phá nghiêm trọng.

Lòng bàn chân có 3 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo gan đang lên tiếng cầu cứu, bạn nhớ đừng chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Lòng bàn chân có màu vàng sẫm

Thường thì phần da ở lòng bàn chân sẽ hồng hào, khỏe mạnh nhưng khi nó chuyển sang màu vàng sẫm thì bạn đừng nên coi thường. Đây là biểu hiện cho thấy gan đang bị tổn thương.

Dịch mật từ gan tiết ra không bình thường sẽ khiến màu sắc ở bàn chân ảnh hưởng theo.

Lòng bàn chân có 3 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo gan đang lên tiếng cầu cứu, bạn nhớ đừng chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Lòng bàn chân nhợt nhạt

Lòng bàn chân của người khỏe mạnh thường có màu đỏ hồng, căng bóng. Nếu lòng bàn chân nhợt nhạt bất thường thì chứng tỏ gan đang bị ứ trệ, khí huyết lưu thông không thông. Đó là do gan không thể chuyển hóa các chất cặn bã trong máu, khiến quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn, gây ra hiện tượng nhợt nhạt ở lòng bàn chân.

Lòng bàn chân có 3 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo gan đang lên tiếng cầu cứu, bạn nhớ đừng chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/long-ban-chan-co-3-dau-hieu-bat-thuong-ngam-canh-bao-gan-dang-len-tieng-cau-cuu-ban-nho-dung-chu-quan-bo-qua-2022041713414772.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm