Lona Kiều Loan: "Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi!"

Hải Lan - Bell Shino, Ảnh: Anh Khoa, Clip: Kinglive, Design: Jordy, Theo Trí Thức Trẻ 07:08 09/09/2020

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lona Kiều Loan sau 2 vòng thi sóng gió tại King Of Rap!

Việc Á hậu Kiều Loan xuất hiện trong 1 chương trình ngập tràn những cá tính âm nhạc cool ngầu như King Of Rap là một điều hoàn toàn bất ngờ. Với nghệ danh Lona, Kiều Loan đang từng bước khẳng định bản thân tại sân chơi này.

Tuy nhiên, cô nàng vẫn nhận về một số tranh cãi, đặc biệt là sau phần thi ở vòng 2 vừa qua. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lona Kiều Loan để biết cảm nhận của người đẹp như thế nào nhé!

Lona Kiều Loan chia sẻ về King Of Rap

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 2.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 3.

Mọi người luôn nghĩ Lona đã nổi tiếng rồi, đặc biệt lại là một nàng Hậu nữa thì khoảng cách khá xa vời

Chào Lona Kiều Loan, cơ duyên nào khiến bạn đăng ký tham gia King Of Rap?

Khi đọc được thông báo tuyển sinh của King Of Rap, tôi ngay lập tức nghĩ rằng chương trình có thể đáp ứng được nhu cầu của mình lúc đó. Trước đó, tôi cũng có xem Show Me The Money của Hàn Quốc và cũng có khao khát muốn được một lần tham gia vào thể loại âm nhạc này.

Thật ra, tôi cũng có suy nghĩ từ trước đó là: "Mình đã theo đuổi & cũng đã thử Rap rồi thì tại sao mình không thử tham gia thêm một gameshow về Rap để có thêm nhiều kinh nghiệm?". Ngay lập tức, tôi đã đăng ký tham gia chương trình. Đi đến vòng thi này, tôi thấy mình cũng khá may mắn và học được rất nhiều điều.

Bạn có biết về chương trình được coi là đối thủ của King Of Rap - Rap Việt?

Tôi cũng đã thấy thông tin về chương trình Rap Việt sau khi đăng ký tham gia King Of Rap. Với bản thân tôi, tôi luôn tôn trọng vì mỗi chương trình có một cái hay khác nhau. King Of Rap là chương trình lần đầu tiên mà tôi tham gia về Rap và có nhiều thời gian gắn bó nên tôi dành nhiều ấn tượng tốt cũng như sự quan tâm đặc biệt của mình cho show này.

Còn Rap Việt thì tôi chỉ theo dõi các thí sinh nhờ những đoạn clip ngắn trên Facebook nhưng không đều đặn. Tuy nhiên, tôi vẫn tôn trọng ban giám khảo, các vị HLV lẫn thí sinh của Rap Việt.

Từ Trời Sinh Một Cặp đến King Of Rap, bạn thấy kỹ năng Rap của mình thay đổi thế nào?

Trời Sinh Một Cặp là chương trình đầu tiên mà tôi thể hiện kỹ năng Rap của mình. Sau đó, tôi cũng có vài cơ hội được hợp tác chung với anh Phúc Bồ. Trong quá trình làm việc cùng nhau, tôi đã học hỏi và được anh Phúc Bồ chỉ thêm cho nhiều điều.

Ngoài ra, khi tham gia Trời Sinh Một Cặp, tôi cũng có gặp anh Hà Lê. Thậm chí khi bước ra ngoài, tôi vẫn gặp nhiều anh em theo dòng nhạc Underground, mọi người giúp tôi rất nhiều. Khoảng thời gian trước khi tham gia King Of Rap là khoảng thời gian mà tôi chăm chút rất nhiều vào kỹ năng Rap vì tôi nghĩ đã là một ca sĩ thì không thể nào chỉ hát không thôi.

Hơn nữa, dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi là vừa hát vừa Rap và cần nhiều kỹ năng khác nữa. Cho nên, tôi đã tự học bằng cách lên xem những chương trình khác để rút kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó, dòng nhạc mà tôi chủ yếu nghe gần đây là Rap.

Bạn có thấy mình bị lạc lõng không khi các thí sinh King Of Rap ít nhiều đã quen biết hay chơi chung hội nhóm Underground từ trước?

Khi vừa mới vào vòng đầu tiên thì tôi có cảm thấy lạc lõng thật. Mọi người luôn nghĩ Lona đã nổi tiếng rồi, đặc biệt lại là một nàng Hậu nữa thì khoảng cách khá xa vời. Giữa một dòng nhạc đường phố, bụi bặm một chút với một hình ảnh luôn được trau chuốt, mọi người sẽ nghĩ có một khoảng cách khá xa, khó gần.

Thật ra sau từng vòng thi và khi tiếp xúc với nhau trong quá trình luyện tập, tôi tự nhận mình là một người rất dễ gần và mọi người cũng cảm thấy được điều đó nên đã bắt đầu giúp đỡ mình nhiều hơn. Vì thế, mối quan hệ của tôi được mở rộng rất nhiều. Với lại, lứa tuổi trung bình của các thí sinh trong chương trình King Of Rap ngang ngang tuổi của mình cả cho nên việc giao tiếp rất dễ dàng. Sau khi tham gia King Of Rap, tôi thừa nhận mình là người lời nhất về cả kinh nghiệm lẫn những mối quan hệ bạn bè nữa.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 4.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 5.

Trong chương trình thì bạn thân với những ai?

Thân rất nhiều, ví dụ như Killic, Gizmo, VY Jacko hay là chị Tuimi, anh Dablo và còn rất nhiều thành viên khác nữa. Bọn mình có nói chuyện và mọi người cũng hiểu, cũng biết tôi khá khó khăn, chật vật trong việc vừa là người mới, vừa là hình ảnh nàng Hậu chuyển qua Rap nên họ giúp đỡ tôi rất nhiều, tôi cũng rất biết ơn điều đó.

Thậm chí là sau này, khi chương trình King Of Rap kết thúc rồi thì anh em vẫn sẽ giữ liên lạc với nhau, ví dụ như có thể gọi nhau đi uống một cốc trà sữa hay ngồi nói chuyện tán gẫu gì đó vẫn rất vui.

Bạn đã học được những gì từ chương trình, giám khảo và các thí sinh?

Điều rõ ràng nhất mà tôi học được từ tất cả mọi người trong chương trình đó là tông giọng đọc Rap của mình. Cái khó khăn nhất của tôi đó là phát âm bởi vì mình là người miền Trung, sau này vào đây nói giọng miền Nam, Rap thì giọng miền Bắc nên không thể nói chuẩn được.

Với cả tông giọng của mình khi bắt chước vùng miền nào đó thì sẽ rất khó khăn cho nên đôi khi tôi hơi bị đớt, thậm chí có thể đọc không chuẩn, bị lớ lớ giọng. Rồi tông giọng của mình khi đọc Rap hăng hay sung quá thì sẽ bị cao. Tất cả mọi người đều bảo tôi nên điều chỉnh và bình tĩnh trên sân khấu. Đó là cái mà tôi cảm thấy mình học được nhiều nhất và đến bây giờ, sau mỗi lần mọi người nhắc nhở thì tôi cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Tôi không ép mọi người không nên suy nghĩ mình là "chân dài đi hát"

Có phải bạn muốn khẳng định mình không phải là một "chân dài đi hát"?

Tôi nghĩ khi tham gia Trời Sinh Một Cặp, tôi có thể chấp nhận được cách mọi người nói là "chân dài đi hát" nhưng với Rap thì định nghĩa chỉ có thể là Rap hay hoặc không hay, có năng lực hoặc không có năng lực. Ngoài chuyên môn đó ra, chẳng có ai nói về những lý do khác, ví dụ như là "người đẹp đi hát" thì sẽ Rap hay hơn hay gì cả, cho nên tôi cũng không quan tâm quá nhiều trong vấn đề đó.

Bản thân tôi cũng từng chia sẻ mình không ép mọi người không nên suy nghĩ mình là "chân dài đi hát" vì ấn tượng đầu tiên của mọi người về mình là một nàng Hậu. Tôi chỉ muốn mọi người biết rõ mình hơn với một vai trò mới và sự nghiêm túc của mình với nghề là như thế nào.

Nếu mọi người nghĩ tốt theo kiểu ấn tượng đầu tiên thì mình sẽ chấp nhận, còn nếu mọi người nghĩ theo kiểu ác cảm thì dần dần, tôi sẽ cố gắng nghiêm túc rèn luyện. Khi đọc một bình luận của người khác về bản thân mình, việc mình làm không phải là phản biện bằng câu nói mà phải chứng minh bằng hành động. Tôi sẽ im lặng và cố gắng để mọi người cảm thấy mình nghiêm túc với nghề như thế nào.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 6.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 7.

Là con gái thì việc gia nhập làng Rap sẽ có khó khăn gì?

Tôi nghĩ khó khăn lớn nhất đó là định kiến của mọi người về Rap: "Nữ sẽ khó gia nhập làng Rap hơn nam". Đối với tôi, nếu mình đã theo đuổi rồi thì có khó mấy cũng sẽ cảm thấy đó là chuyện bình thường mà mình cần phải gặp để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Tôi cảm thấy khó vì mình quá mới so với Rap, khoảng thời gian tiếp xúc với Rap so với mặt bằng chung các thí sinh khác tại King Of Rap còn quá non. Chứ nếu nói khó khăn theo kiểu giới tính nam nữ thì tôi nghĩ là không có vì mỗi người mỗi kiểu.

Nói một chút về hình ảnh của mình thì trước giờ, tôi vẫn chưa phải là một nàng Hậu yêu kiều. Hình ảnh nhẹ nhàng, dễ thương là đời thường của một Kiều Loan, còn bây giờ đến với Rap thì mình là Lona. Hình ảnh sẽ thay đổi liên tục và phù hợp với tính cách của mình. Nếu mọi người đã theo dõi tôi từ trước thì sẽ thấy điều này rất hợp lý và phù hợp với bản thân tôi.

Hình ảnh mà bạn xây dựng khi theo đuổi dòng nhạc Rap là gì?

Bản thân tôi đang xây dựng hình ảnh Rap cho mình không phải thuần ngầu mà vẫn giữ được chất beauty queen. Đó chính là những gì mà tôi đã xây dựng cho mình ở hai vòng vừa rồi.

Ở vòng đầu tiên, tôi muốn giới thiệu cho mọi người rằng mình tới đây với một vai trò mà có thể nhiều người đã biết - một Á hậu. Sang vòng thứ hai, tôi muốn trước khi chuyển sang hình tượng cool ngầu và nêu lên nhiều thông điệp hơn thông qua Rap thì mọi người phải biết Rap là gì, rapper là ai?

Hình ảnh đó vẫn có sự giao thoa giữa một nàng Hậu và một rapper, tôi vẫn sẽ cố duy trì hình ảnh giao thoa này nhiều hơn. Thật ra điều này không dễ đâu, bây giờ đùng một cái mà mình theo ngầu ngay thì rất dễ vì nó quá thuần rồi, mình làm gì cũng sẽ rõ ràng. Còn khi mà mình phải giao thoa giữa hai cái thì việc cân bằng là rất khó, tôi nghĩ nếu làm được thì mình cũng đã thành công được một phần nào đó rồi.

Bạn nghĩ thế nào về Rap diss?

Tôi nghĩ đó là một cái hay. Nhắc đến Rap diss thì thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến freestyle (phóng khoáng) mà đó là thứ mà tôi cảm thấy rất khó, phải đạt đến một trình độ chơi bao nhiêu lâu, có kinh nghiệm rất nhiều trong Rap thì mới có thể làm được. Bản thân tôi cho đến bây giờ cảm thấy cần phải học thêm nhiều.

Thật ra, Rap diss chửi nhau, chửi phăng phăng thì cũng không phù hợp với tôi. Thêm vào đó, cái khó là phải vừa nghĩ nhanh trong phút chốc mà phải tìm được một từ hay nữa, thay vì có một bài sẵn thì bây giờ phải suy nghĩ trong khoảng thời gian rất ngắn. Điều đó rất khó nên tôi rất hâm mộ những rapper có thể freestyle, đặc biệt là Rap diss vì tôi cảm thấy điều này quá khó và mình không thể làm tốt được.

Thật ra khi mọi người bảo tôi Rap diss trên truyền hình thực tế hay khi livestream trên mạng xã hội, tôi đã từ chối vì mình còn đang trong hình ảnh của một nàng Hậu và điều đó là điều tối kỵ.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 8.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 9.

Một nàng Hậu đi thi chương trình Rap liệu có cần phải giữ hình ảnh?

Nàng Hậu mà đi thi Rap thì cũng có cái hay. Điều mà mọi người không tưởng thì sẽ thấy được trong bản thân mình. Không biết tôi có phải là người tiên phong hay không nhưng lần đầu tiên một nàng Hậu đi thi Rap sẽ nhận được rất nhiều bình luận.

Tôi có đọc được là: "Lần đầu tiên thấy một nàng Hậu đi thi Rap…" thế này thế kia thì mình cũng cảm thấy khá là vui nhưng mà cũng hơi áp lực vì mọi người luôn hy vọng tôi có thể làm được điều đó tốt nhất có thể.

Đó cũng là lý do mà tôi nghĩ rằng trong những vòng vừa rồi, mình gặp khá nhiều những phản ứng vì có thể là do mình làm chưa đủ sự kỳ vọng của tất cả mọi người. Đó cũng là động lực mà tôi cần phải cố gắng hơn trong những vòng sau.

Còn những cái thú vị khác nữa, vì mình không Rap diss được cho nên mình phải tìm những cái gì đó dí dỏm hơn, nói mọi thứ theo một hướng nào đó tích cực hơn, thậm chí nếu có diss thì mình cũng phải diss theo một cách gì đó vừa vui, vừa gai góc chứ không phải là chửi tục hay nói những câu không đúng với ngôi vị của mình.

Hiện tại và cho đến tương lai, tôi vẫn đang làm beauty queen thì sao phải trở về?

Việc Danh Ca Thường bị loại trước bạn đã gây ra nhiều tranh cãi thì bạn thấy thế nào?

Thật ra không chỉ anh Danh Ca Thường mà tất cả các thí sinh khác tại King Of Rap trong vòng vừa rồi đều rất tốt và giỏi. Tôi nghĩ việc ban giám khảo chọn mình chứ không chọn anh Danh Ca Thường là một quyết định dựa vào tổng thể của nhóm chứ không phải theo một cá nhân đang cân đo đong đếm giữa mình và anh Danh Ca Thường. Nếu như vậy thì mọi người đã bốc hai người ra làm một nhóm để so sánh rồi.

Cái này là dựa trên mặt bằng chung, có thể ban giám khảo thấy được những cái hay của mình như thế nào đó, quan trọng hơn cả thì tôi nghĩ đó là hiệu ứng mình mang lại tại sân khấu lúc nghe như thế nào chứ không phải là qua phát sóng trên truyền hình.

Danh Ca Thường là một người anh rất dễ thương. Trước khi thi, hai anh em có động viên nhau cùng cố lên. Thật ra hôm đó, anh Danh Ca Thường có gặp khó khăn là trước khi thi rồi vẫn phải sửa lại lyrics (lời rap), điều này làm cho anh cảm thấy tinh thần chưa được ổn lắm.

Tất cả 5 người trong nhóm thi chung đều tới an ủi và động viên anh. Tôi nghĩ việc bị loại ở vòng này không ảnh hưởng nhiều đến anh Danh Ca Thường vì anh ấy đã giỏi rồi thì ở đâu anh vẫn sẽ giỏi thôi. Tôi tin là trong khoảng thời gian sắp tới, anh Danh Ca Thường sẽ thành công nhiều hơn nữa.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 10.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 11.

Bạn có nghĩ là do định kiến "người đẹp đi hát" đã khiến mọi người chưa nhìn rõ năng lực của bạn một cách đúng đắn nhất?

Chắc cũng có một chút. Tôi nghĩ một khi người ta đã có suy nghĩ thuộc về phần ác cảm rồi thì mình làm gì người ta cũng sẽ suy nghĩ theo hướng đó, cho nên điều mà tôi cần phải làm là lấy đó làm động lực để mình cố gắng trong những vòng sau.

Không biết bạn có đọc những bình luận sau tiết mục với Danh Ca Thường hay không?

Tôi là một đứa rất cuồng đọc những thông tin về bản thân mình. Tôi không ngại và đã lên mạng gõ "Á hậu Kiều Loan". Báo cũng đăng, vào Facebook thì tất cả những nhóm và trang mạng xã hội đều đăng, tôi đọc hết không chừa một cái nào và mỗi ngày đều cập nhật thêm.

Nhưng mà việc đọc đó khiến tôi cảm thấy mình may mắn vì bản thân có một cái đầu lạnh. Tôi luôn biết cái nào mang tính góp ý thì mình sẽ phải sửa đổi, cái nào không mang tính góp ý thì không để tâm quá nhiều vì nó sẽ làm cho bản thân mình suy nghĩ rất nhiều giống như khi mình vừa mới đăng quang, đó là kinh nghiệm đầu đời và xương máu của mình.

Những cái không mang tính góp ý thì mình sẽ không bao giờ để tâm vì có thể mọi người nói cho vui thôi. Hay cái gì đó không liên quan đến mình, không đúng sự thật thì mình sẽ cố gắng vì mọi người đang mong muốn mình tốt hơn thôi.

Có ý kiến cho rằng bạn nên trở về làm beauty queen?

Sao lại trở về nhỉ? Hiện tại và cho đến tương lai, tôi vẫn đang làm beauty queen thì sao phải trở về? Cái quan trọng đó là hình ảnh của Lona là một beauty queen đa tài và giàu đam mê. Tôi là một beauty queen dám thực hiện ước mơ, đam mê của mình. Chẳng qua là ở thời điểm hiện tại với những gì mà mọi người thấy tôi làm với Rap chưa đủ. Tôi nghĩ trong tương lai bản thân mình sẽ cố gắng và hoàn thiện nó hơn thôi.

Bạn có nghĩ mình đang được ban tổ chức giữ lại để làm nhân tố câu view không vì dù gì mình cũng là một màu sắc lạ lạ của King Of Rap?

Về màu sắc lạ, tôi đồng ý nhưng mà về những cái như là câu view thì mình không chắc vì việc đó nằm trong tính toán của ban tổ chức, mình không có thể nói gì trước được. Tôi chỉ biết là tới đây để được Rap và được rèn luyện thêm kỹ năng Rap thì mình chỉ việc làm tốt công việc của mình thôi.

Nếu có ý kiến cho rằng bạn hơi vội vã khi tham gia hết từ show này đến show khác để mong muốn được nổi tiếng?

Thật ra, tôi thấy những người bình luận như vậy mới là những người vội vàng. Có thể trong thời điểm hiện tại, tôi còn khá non về kinh nghiệm khi tham gia King Of Rap nhưng tại sao mọi người biết trong khoảng thời gian trước đó tôi không luyện tập?

Bản thân mình đến giây phút này, trước mọi quyết định đều đã có suy nghĩ riêng của mình rồi. Mọi người cứ suy nghĩ đến việc mình tham gia King Of Rap để kiếm sự nổi tiếng, thật ra tôi cũng không cần vì hình ảnh Á hậu đã cho tôi quá nhiều trước đó rồi. Tham gia King Of Rap là sự lựa chọn mạo hiểm và không ai muốn có sự lựa chọn mạo hiểm đó để xây dựng hình ảnh cho mình. Thậm chí, nó còn có thể phá vỡ hình ảnh an toàn của mình trước đó nữa thì điều này thật sự quá bất lợi cho bản thân.

Hơn nữa, quan trọng là tôi nghĩ mình sẽ tìm kiếm được nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào những show thực tế như thế này, đây là cách ép buộc mình phải luyện tập trong một khoảng thời gian nào đó, phải đạt được một cái gì đó nếu như không được thì mình sẽ bị loại. Nó cho mình áp lực và buộc mình phải học nhanh hơn. Không thể ép mọi người suy nghĩ khác đi được nên tôi vẫn sẽ cố gắng luyện tập trong những vòng sau thôi.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 12.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 13.

Tôi thừa nhận mình rất non và lần tham gia này chỉ với mục đích tìm kiếm kinh nghiệm

Không biết có phải là do những ý kiến tốt ở Trời Sinh Một Cặp đã tạo động lực cho bạn tham gia King Of Rap hay không?

Đúng. Thật ra, mình không phải là người trong ngành trước đó nên khi tham gia một chương trình không phải chuyên ngành của mình thì sẽ luôn được ưu ái nhiều hơn. Có nghĩa là khi tôi chưa trở thành ca sĩ mà đã đi thi hát trong một chương trình dành cho những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng trái nghề thì mọi người sẽ cảm thấy dễ tha thứ cho mình hơn. Với cả, tôi vẫn tự tin vào khả năng hát của mình hơn là Rap.

Nhưng thực ra khi tham gia một chương trình chuyên môn về Rap thì tôi thừa nhận mình rất non và lần tham gia này chỉ với mục đích tìm kiếm kinh nghiệm thì mình không ngại việc gì cả, cái gì cần cho tương lai của mình thì tôi sẽ sẵn sàng lăn xả vào vì đó là mục đích đường dài của mình, còn mục đích đường ngắn như là kiếm danh tiếng thì sẽ không dành cho tôi.

Cảm hứng viết Rap của bạn đến từ đâu?

Tôi thích viết chủ đề về những điều gần gũi, mọi người thấy nó bình thường nhưng mà tôi lại thích viết theo kiểu sâu xa và văn học nhiều hơn. Vì bản thân mình là một người có máu văn thơ trong người nên những điều hằng ngày mình lại muốn phát triển nó theo hướng văn vẻ hơn và làm cho nó mang tính nghệ thuật nhiều hơn.

Mọi người thường nghĩ Rap khô khan nhưng mà thật ra không phải. Tôi đã tìm thấy được dòng chảy về tình cảm trong Rap, tôi muốn theo đuổi cái đó và tất cả những nội dung xung quanh về đời sống tôi muốn thử nhiều hơn, còn lại từ trước đến giờ là những thông điệp mà tôi muốn gửi đến mọi người nên ép buộc mình phải viết với chủ đề đó. Tôi nghĩ trong King Of Rap hay sau này thì mình sẽ viết về nhiều chủ đề hơn, tôi cũng sẽ cố gắng rèn luyện nhiều hơn.

Bài Rap nhanh nhất bạn viết là trong khoảng thời gian bao lâu?

Trong Trời Sinh Một Cặp, phần thi Rap bài Bad Boy ở vòng Chung kết, tôi viết về bản thân mình kiểu muốn trở thành một bà hoàng thì mất khoảng tầm 2 tiếng. Trong khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ sáng đến khoảng 5 giờ sáng thì mình hoàn thành xong.

Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 14.
Lona Kiều Loan: Mọi người cứ nghĩ thi King Of Rap để nổi tiếng, thật ra ngôi Á hậu đã cho tôi quá nhiều rồi! - Ảnh 15.

Giả sử có một thành tích hay danh hiệu nào đó tại King Of Rap thì bạn sẽ theo đuổi luôn dòng nhạc này hay sẽ trở thành ca sĩ đa-zi-năng?

Tôi nói rồi tôi là một người rất tham vọng và tôi muốn mình trở thành một nghệ sĩ đa-zi-năng. Vì mình đã biết được con đường cũng như mơ ước cuối cùng của mình là trở thành một ca sĩ đa-zi-năng, nghĩa là vừa hát vừa Rap vừa nhảy nên tôi mới nói cái gì cần cho kỹ năng của mình thì Lona sẵn sàng lăn xả vào không sợ gì hết.

Như ở Trời Sinh Một Cặp vừa rồi, tôi có học được kỹ thuật hát cũng như đứng trên sân khấu, còn ở King Of Rap là về Rap, còn nhảy chắc là tôi sẽ không tham gia vào một cuộc thi nhảy nào nhưng sẽ tự luyện thêm ở ngoài. Lúc đó, tôi nghĩ mình sẽ cần học thêm diễn xuất một chút vì khi làm ca sĩ thì mình sẽ phải biểu diễn trên sân khấu hoặc quay MV chẳng hạn, những cái cần thiết thì tôi sẽ cố gắng bồi đắp cho bản thân mình thật kỹ trước khi cảm thấy bản thân đủ chín chắn để ra MV đầu tay.

Cùng xem Lona Kiều Loan phản ứng như thế nào trước bình luận của anti fan nhé!

Lona Kiều Loan đáp trả anti fan

Cảm ơn những chia sẻ của Lona, chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công tại King Of Rap!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm