Bức ảnh nam sinh nắm tay mẹ trong lễ tốt nghiệp gây bão nhưng câu chuyện 8 năm nợ môn mới ra được trường mới là điều khiến nhiều người giật mình

Hero, Theo Helino 00:26 07/06/2019

Lời tâm sự thật lòng của nam sinh 8 năm mới ra trường như thức tỉnh hàng nghìn sinh viên đang mất phương hướng và cả chính những cô cậu sinh viên tương lai chuẩn bị thi Đại học sắp tới.

Có rất nhiều sinh viên họ đã quên tất cả những mục tiêu họ từng thiết lập cho 4 năm đại học của mình. Năm nhất, họ là một con nai vàng ngơ ngác, bước vào cổng trường đại học với bao dự định hoành tráng cho tương lai. Năm hai, họ nhận ra môi trường đại học khốc liệt hơn họ tưởng. Năm ba, các môn học trở nên nặng nề và họ sợ ra trường không đúng hạn.

Đến năm tư, thay vì tận hưởng quãng thời gian vui vẻ cuối cùng của thời sinh viên, họ lại phải trải qua một năm đầy căng thẳng và lo âu, họ phải cuống cuồng chạy đua với thời gian, loay hoay bù đắp lại vốn sống của ba năm trước. Thậm chí nhiều người cứ chìm đắm vào guồng quay bên ngoài, tốt nghiệp không đúng hạn là điều không còn quá xa lạ.

Lúc này có người sẽ gục ngã, có người sẽ bỏ ngang, những người kiên trì bước tiếp mới được gọi là "anh hùng". Bởi áp lực tuổi tác, nghề nghiệp, đi học giữa những đàn em cách mình hơn vài khóa đã khiến nhiều người dễ dàng bỏ cuộc.

Mới đây, xuất hiện một hình ảnh một chàng trai sinh viên chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp cùng mẹ mình. Nhìn bên ngoài bức ảnh vẫn như bao bức ảnh kỷ yếu khác, nhưng ít ai biết được rằng đằng sau câu chuyện đó là một nỗ lực để được ra trường sau 8 năm.

Bức ảnh nam sinh nắm tay mẹ trong lễ tốt nghiệp gây bão nhưng câu chuyện 8 năm nợ môn mới ra được trường mới là điều khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Bức ảnh gây chú ý cộng đồng sinh viên những ngày qua. Ảnh: Thành Hưng.

Anh chàng xuất hiện trong bức hình nói trên là Trần Văn Nam đang theo học ngành Công nghệ cơ khí Khóa 11, trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM. Trần Văn Nam đã nợ môn đến tận 8 năm mới ra được trường!

Chia sẻ về cảm giác này, Nam cho hay: "Thực sự là 8 năm học vừa qua mình không thể nhớ là mình rớt bao nhiêu môn hết, mình chỉ biết cố gắng cố gắng và cố gắng để trả nợ môn thôi".

Nhắn nhủ đến với các bạn 2001 - sinh viên tương lai, Nam trải lòng: "Cuộc sống trên thành phố có nhiều cám dỗ lắm, bạn ít chơi lại nhé, học hành thi cử càng ngày càng khó cho nên cố gắng học nhiều hơn. Không hiểu bài thì hãy hỏi bạn bè thầy cô, quan tâm với bạn bè bởi đó là những người giúp đỡ mình nhiều trong tương lai".

Liên hệ với anh chàng phó nháy chủ nhân bức anh, cậu bạn Nguyễn Thành Hưng cho biết: "Thật sự là đó là một tấm hình mình chợt bắt khoảnh khắc anh ấy đang nắm lấy tay của mẹ để đi tham quan ngôi trường của mình. Thật sự là cả 2 đều không biết là mình đang chụp bức ảnh này".

Nụ cười tươi của nam sinh viên khi nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Thành Hưng.

Hưng chia sẻ hôm đó mình chụp rất nhiều, cũng không để ý, nhưng khi tối về xem lại ảnh, mới thấy đây là một bức ảnh cảm xúc, chỉ muốn đăng ngay lên cho mọi người cùng xem: "Anh ấy đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học tập, anh ấy nói:"Tao có khi học lại 1 môn 3,4 lần nên tao có kinh nghiệm, để tao chỉ cho tụi mày qua môn để khỏi đóng tiền học lại như tao".

Anh ấy cũng cho mình biết được ý nghĩa của tấm bằng đại học, dù thế nào đi chăng nữa bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Mình có nể nhất 1 câu mà anh ấy nói: Tao thấy bạn bè cùng khoá ra trường tao cũng tủi với buồn lắm chứ, nhưng không có được nản, không có được bỏ ngang".

Ngày hôm ấy Nam cười tươi lắm, nụ cười luôn nở trên môi. Ảnh: Thành Hưng.

Câu chuyện của anh chàng 8 năm vẫn cố gắng ra trường có thể là rất hiếm, nhưng câu chuyện về tình mẹ, công cha luôn cố gắng vì con từng ngày chắc ai ai cũng thấu hiểuNgười ta nói rằng: "Có nhiều quan niệm về hạnh phúc, nhưng với mẹ, hạnh phúc chỉ đơn giản là được ngắm nụ cười của con". Nhìn các con lớn khôn mỗi ngày, mẹ cảm nhận được từng giọt hạnh phúc lan tỏa trong tim, khi thấy ánh mắt hạnh phúc tràn đầy niềm tự hào của con, khi con bảo rằng con đã tốt nghiệp sau ngần ấy năm cố gắng. Các con chính là động lực để mẹ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại của cuộc sống này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm