Lời nguyền "trăng mật" trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh

Diệp Lục, Theo 02:29 23/10/2019

Britannia không chỉ là một trong những du thuyền sang chảnh bậc nhất thế giới mà nó còn mang "lời nguyền" ám ảnh hạnh phúc của Hoàng gia Anh.

Không còn phục vụ cho Hoàng gia Anh từ năm 1997 nhưng Britannia vẫn là một trong những du thuyền nổi tiếng nhất thế giới với những đặc điểm ấn tượng. Chiếc du thuyền được công ty Messrs John Brown & Co thiết kế và chế tạo với giá 2 triệu bảng Anh vào năm 1953. Chính Nữ hoàng Anh là người đã đặt tên cho chiếc du thuyền này vào ngày 16/4/1953.

Du thuyền Britannia dài 125m, nặng gần 6.000 tấn, cao 40,5m. Britannia có tốc độ tối đa lên tới 21,5 hải lý một giờ. Trong 43 năm và 334 ngày phục vụ Hoàng gia Anh, Britannia đã thực hiện 696 chuyến công du nước ngoài và 272 chuyến thị sát nội địa.

Sau một thời gian được vận hành, các nhà thiết kế đã tìm cách biến nó trở thành chiếc du thuyền đa chức năng nhất, không chỉ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng mà nó còn trở thành một bệnh viện thu nhỏ ngay trong thời chiến. Nội thất bên trong du thuyền này đều là những thứ đắt đỏ, sang trọng bậc nhất thời bấy giờ.

Ngoài phòng ăn chính với 56 chỗ ngồi - từng đón tiếp những nhân vật quan trọng như Winston Churchill, Noel Coward, Nelson Mandela và nhiều tổng thống Mỹ, du thuyền còn có một cầu thang sang trọng nơi Nữ hoàng sẽ chào đón các vị khách của mình, những phòng ngủ riêng biệt và phòng nghỉ của hai vợ chồng Nữ hoàng và Hoàng tế Philip (công tước xứ Edinburgh). Ngoài ra, còn có một hệ thống điện thoại được thiết kế đặc biệt sao cho nó phù hợp với cấu hình độc đáo của điện thoại ở điện Buckingham.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Du thuyền Britannia.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.
Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.
Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.
Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.
Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Trong những năm hoạt động đầu tiên của du thuyền Britannia, nó còn là nơi hiện diện "long xa" Rolls-Royce Phantom V của Nữ hoàng Elizabeth II, chiếc xe này được nâng lên và hạ xuống trong một nhà để xe đặc biệt tại cảng Clydebank để Nữ hoàng có thể tự lái xe tại những địa điểm mà du thuyền cập bến.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao, chiếc du thuyền này còn là nơi các thành viên hoàng gia tổ chức tour du lịch nghỉ dưỡng tại các hòn đảo ở Scoltand. Họ cùng nhau vui chơi và thưởng thức các bữa tiệc nướng ngoài trời. Đặc biệt, du thuyền Britannia còn là nơi tổ chức tuần trăng mật cho 4 cặp đôi hoàng gia. Tuy nhiên chính điều này khiến chiếc du thuyền trở thành nỗi ám ảnh của gia đình hoàng gia.

4 cặp đôi hưởng tuần trăng mật trên chiếc siêu du thuyền này là vợ chồng công chúa Anne và thuyền trưởng Mark Phillips; Hoàng tử Charles và Công nương Diana; Công chúa Margaret và Antony Armstrong-Jones; Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson. Thật không may, điều trùng hợp là cả 4 cặp vợ chồng đều đã ly hôn.

Và trên thực tế, những cặp đôi hoàng gia khác lựa chọn hành trình khác cho tuần trăng mật của mình thì hiện vẫn đang sống hạnh phúc bên nhau. Kể từ đó, nhiều người tin rằng du thuyền hoàng gia Britannia mang lời nguyền khiến các cặp đôi tan vỡ.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.

Công chúa Margaret và Antony Armstrong-Jones là cặp vợ chồng đầu tiên sử dụng du thuyền hoàng gia này cho tuần trăng mật của họ vào năm 1960. Họ đã có chuyến đi 6 tuần qua vùng Caribbean. Trong 18 năm chung sống, họ có với nhau 2 người con và sau đó ly dị vào năm 1978.

Cặp vợ chồng thứ hai cũng lựa chọn hành trình tương tự như trên là công chúa Anne và thuyền trưởng Mark Phillips. Cặp đôi kết hôn vào năm 1973. Thật không may tuần trăng mật của họ diễn ra không được suôn sẻ như mong đợi. Thời tiết khắc nghiệt cùng với những con sóng cao dữ dội khiến hành trình của họ bị gián đoạn.

Sau đó, công chúa Anne và chồng có với nhau hai người con là Peter và Zara Phillips. Sau gần 16 năm chung sống cùng nhau, công chúa Anne và Mark cũng đường ai nấy đi, họ tuyên bố ly thân và 3 năm sau thì họ ly dị.

Cặp vợ chồng hoàng gia thứ 3 lựa chọn chuyến đi trăng mật trên du thuyền Hoàng gia chính là Thái tử Charles và Công nương Diana. Họ kết hôn vào năm 1981. Cặp đôi đã dành 16 ngày đi quanh Địa Trung Hải và khám phá quần đảo Hy Lạp. Không giống như các tuần trăng mật hoàng gia khác, họ không định sẵn lịch trình mà lên kế hoạch mỗi ngày trong chuyến đi.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 8.

Công chúa Margaret và Antony Armstrong-Jones trên du thuyền hoàng gia trong tuần trăng mật.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 9.

Công chúa Anne và Mark Phillips cũng hưởng tuần trăng mật trên chiếc du thuyền.

Cặp đôi nổi tiếng hoàng gia Anh sau đó sinh ra hai người con là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Không lâu sau đó họ tuyên bố ly thân vào năm 1992 và cuối cùng chính thức ly dị vào năm 1996. Cuộc hôn nhân của họ đã làm tốn nhiều giấy mực của báo chí. Bi thảm hơn, Công nương Diana qua đời một năm sau đó trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris.

Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson là cặp vợ chồng cuối cùng của hoàng gia lựa chọn du thuyền Britannia cho tuần trăng mật của mình vào năm 1986. Cặp đôi đã có chuyến đi 5 ngày trên Đại Tây Dương, khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp ở Bồ Đào Nha.

Họ có hai con gái, Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ cũng chỉ kéo dài được 10 năm. Họ chính thức ly hôn vào tháng 5/1996, trước đó họ tuyên bố ly thân vào năm 1992. Có thể nói, cả 3 người con của Nữ hoàng Anh là Công chúa Anne, Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew đều thất bại trong cuộc hôn nhân và điều trùng hợp là họ đều lựa chọn chiếc du thuyền mà Nữ hoàng Anh đặt tên để đi hưởng tuần trăng mật.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 10.

Công nương Diana và Thái tử Charles trên siêu du thuyền.

Lời nguyền trăng mật trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất hoàng gia: 4 cặp đôi đều tan nát gia đình, trong đó có 3 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 11.

Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson.

Và sau đó, không một cặp đôi nào hưởng tuần trăng mật trên Britannia nữa, có lẽ một phần bắt nguồn từ sự ám ảnh về "lời nguyền" phá vỡ các cuộc hôn nhân hoàng gia. Về sau, chiếc du thuyền mang lời nguyền này đã ngừng hoạt động vào năm 1997. Mặc dù vậy, mỗi khi nhắc đến Britannia, nó vẫn là một trong những chiếc du thuyền đắt giá nhất thế giới và cũng là du thuyền ấn tượng nhất của Hoàng gia Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm