Lời nguyền poster đã là gì, đây mới là thứ dự báo kết bi kịch của phim Hàn: Từ thời Goblin đến Twenty Five, Twenty One vẫn linh nghiệm

H.G, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 14/04/2022

Mỗi khi hình ảnh này xuất hiện là khán giả lại lo lắng cho kết thúc của bộ phim.

Sau nhiều phát hiện thú vị về dự đoán kết thúc của các bộ phim thông qua poster, giờ đây mọt phim Hàn đã tìm ra một hình ảnh quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong phim và cũng đã ngầm báo tín hiệu về cái kết của phim. Trùng hợp thay, các bộ phim có hình ảnh này đều khép lại với cái kết day dứt, ám ảnh người xem.

Trong tập cuối bộ phim Twenty Five, Twenty One (Tuổi 25, Tuổi 21) vừa qua, Yi Jin (Nam Joo Hyuk) và Hee Do (Kim Tae Ri) đã nói lời chào tạm biệt, rồi quay lưng đi mà không có một câu hẹn gặp lại dù họ từng dành cả thanh xuân để yêu nhau. Đặc biệt, địa điểm chứng kiến khoảnh khắc đau lòng này là đường hầm - đây cũng là nơi mà cả hai đã cùng "lén hạnh phúc". Giờ đây, đường hầm ấy đã trở thành nơi lưu giữ chuyện tình dang dở nhưng cũng thật đẹp của Yi Jin và Hee Do.

Đường hầm cũng từng xuất hiện trong bộ phim Hotel Del Luna (Khách Sạn Ánh Trăng) và khiến khán giả không khỏi xúc động mỗi khi nghĩ về. Ở những phân cảnh cuối cùng, các nhân viên của khách sạn lần lượt rời đi qua đường hầm ấy và đến lượt vị khách cuối cùng đó là Man Wol (IU). Sau khi nói lời chia tay với Chan Sung (Yeo Jin Goo), cô chỉ biết cầu mong cho hai người được gặp lại nhau vào kiếp sau mặc dù biết cơ hội vô cùng nhỏ nhoi. Đường hầm lại là nơi tiễn biệt Man Wol, là nơi Man Wol và Chan Sung chia xa.

Bộ phim Goblin (Yêu Tinh) cũng có kết thúc day dứt không kém Twenty Five, Twenty OneHotel Del Luna. Chi tiết đường hầm xuất hiện ở phân cảnh Kim Shin (Gong Yoo) cứu Eun Tak (Kim Go Eun) khỏi bọn bắt cóc và đánh dấu bước ngoặt quan trọng của chuyện tình ngàn kiếp này. Goblin khép lại với kết thúc mở, Kim Shin vẫn tiếp tục chờ đợi cô dâu Eun Tak của mình trong cô độc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/loi-nguyen-poster-da-la-gi-day-moi-la-thu-du-bao-ket-bi-kich-cua-phim-han-tu-thoi-goblin-den-twenty-five-twenty-one-van-linh-nghiem-20220414182716383.chn