Lời nguyền khui kẹo bánh Tết ''ám'' sang cả bánh tét: Khổ chủ ''tức lồng ngực'' khi bóc 2 đòn bánh, từ trong ra ngoài chỉ 1 màu trắng của gạo, nhân đỗ thịt ở đâu thì không biết!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt 22:31 20/02/2021

"Đang gói bánh thì hết nhân đỗ thịt'', "chắc chiếc bánh dành cho người ăn chay'' - đó là những bình luận của dân mạng dưới bài đăng.

Sau Tết, dân mạng được chứng kiến biết bao câu chuyện bi hài xung quanh việc khui kẹo bánh trên bàn thờ. Nào là hộp bánh ''treo đầu dê bán thịt chó'', hình minh họa bên ngoài vỏ 1 đằng nhưng bên trong thành phẩm lại 1 nẻo. Nào là những thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng bị làm nhái một cách ''tấu hài'' khiến người bóc bánh phải giận tím mặt... Cư dân mạng gọi đó là lời nguyền khi bóc bánh kẹo ngày Tết.

Mới đây, lời nguyền đó còn ám sang cả bánh tét - một loại bánh được chế biến và sử dụng nhiều trong dịp Tết ở miền Trung, miền Nam và những tỉnh vùng cao. Theo đó, bỗng dưng thèm ăn bánh tét, cô gái có tên là H.N đã ra chợ và mua luôn 2 đòn bánh mang về nhà ăn cho đã. Nhưng khi bóc ra để ăn, cô nàng ''sốc'' vì 2 chiếc bánh từ trong ra ngoài chỉ có 1 màu trắng đục của gạo nếp, còn nhân đỗ thịt ở đâu thì cô không biết!

Lời nguyền khui kẹo bánh Tết ám sang cả bánh tét: Khổ chủ tức lồng ngực khi bóc 2 đòn bánh, từ trong ra ngoài chỉ 1 màu trắng của gạo, nhân đỗ thịt ở đâu thì không biết! - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc bánh tét sau khi bóc ra của cô nàng H.N

H.N cho biết, cô gái cảm thấy ''tức cái lồng ngực'' khi cả 2 chiếc bánh của mình đều như vậy. Lời nguyền khui bánh kẹo Tết chẳng nhẽ lại ghê gớm như vậy? Chiếc bánh tét toàn có gạo không thì ăn làm sao?

Bài đăng của H.N sau ít phút chia sẻ đã nhận về hàng trăm nghìn lượt bình luận và chia sẻ của dân mạng. Mặc dù đó là câu chuyện buồn của H.N nhưng dân mạng không thể không thả biểu tượng cảm xúc ''haha'' dưới bài đăng. Nhiều dân mạng hài hước còn trêu chọc cô gái: "Bảo mua bánh tét chứ có bảo mua bánh tét nhân thịt đâu mà người bán hàng bán đúng?", "mua nhầm bánh chay rồi bạn ơi'', ''mang ra chợ trả lại, chắc người ta quên khi gói thôi'', ''đang gói bánh thì hết nhân, làm gì mà căng''...

Hiện không rõ H.N đã xử lý chiếc bánh này ra sao nhưng đúng là chiếc bánh tét từ trong ra ngoài đều là gạo thế này thì quả hiếm thấy. Một số ý kiến khuyên cô gái cắt lát mỏng, đem chiên giòn thì đúng là ''ngon hết sảy''. Ngoài ra, 1 số người cũng chia sẻ tình huống bánh chưng ''chay'' dở khóc dở cười của mình khi bóc ra.

Lời nguyền khui kẹo bánh Tết ám sang cả bánh tét: Khổ chủ tức lồng ngực khi bóc 2 đòn bánh, từ trong ra ngoài chỉ 1 màu trắng của gạo, nhân đỗ thịt ở đâu thì không biết! - Ảnh 2.

Nhiều người lại cho rằng, bản thân thích ăn bánh không nhân thế này, bởi khi chiên giòn rất là thơm ngon.

Lời nguyền khui kẹo bánh Tết ám sang cả bánh tét: Khổ chủ tức lồng ngực khi bóc 2 đòn bánh, từ trong ra ngoài chỉ 1 màu trắng của gạo, nhân đỗ thịt ở đâu thì không biết! - Ảnh 3.

Khi mua bánh, người bán hàng quảng cáo bánh nhiều đỗ, nhiều thịt nhưng bóc ra lại thế này, hỏi có bực không?

Lời nguyền khui kẹo bánh Tết ám sang cả bánh tét: Khổ chủ tức lồng ngực khi bóc 2 đòn bánh, từ trong ra ngoài chỉ 1 màu trắng của gạo, nhân đỗ thịt ở đâu thì không biết! - Ảnh 4.

Còn đây là phiên bản mướp đắng nhồi thịt ''con nhà nghèo'' của 1 bạn sinh viên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm