Lời ngợi khen của Fox Sports Asia dành cho U23 Việt Nam: "Bóng đá Việt Nam đã khôi phục lại niềm tự hào thể thao cho Đông Nam Á"

Nam Thanh, Theo Helino 13:31 21/01/2018

Tờ Fox cũng đặc biệt đề cao tinh thần thi đấu của người Malaysia trước đội tuyển Hàn Quốc, thế nhưng những lời khen có cánh nhất của họ vẫn đặc biệt được dành tặng cho bóng đá Việt Nam. Nhờ có Việt Nam, bóng đá Đông Nam Á đã không còn là viên gạch lót đường cho các quốc gia Châu Á khác.

Sau chiến thắng đầy tự hào của tuyển U23 Việt Nam trước cựu vô địch Iraq, tờ FoxSportsAsia đã dành tặng cho Việt Nam và Malaysia những lời khen có cánh, rằng Việt Nam của chúng ta và người đồng hương Đông Nam Á đã "khôi phục lại được niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á".

Theo quan điểm của FoxSportsAsia, chỉ cần nhìn vào cái cách mà người Malaysia đá với Hàn Quốc đã là quá đủ. Malaysia đã cầm hòa Hàn Quốc cho tới tận những phút cuối cùng để rồi thiếu may mắn và phải dừng chân ở bàn thua sau cùng ấn định tỉ số 2-1. Niềm hy vọng cuối cùng của Đông Nam Á - Việt Nam - lại thể hiện trên cả xuất sắc và đã loại bỏ Iraq tại loạt sút luân lưu sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 3-3 để đặt chân vào bán kết.

Lời ngợi khen của Fox Sports Asia dành cho U23 Việt Nam: Bóng đá Việt Nam đã khôi phục lại niềm tự hào thể thao cho Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với tuyển U23 Iraq.

Và những gì đã xảy ra, theo lời FoxSportsAsia, đã chứng tỏ các nước Đông Nam Á đang cựa mình chuyển động và thể hiện rằng, phần còn lại của châu Á còn ẩn chứa nhiều tiềm năng khó ngờ về bóng đá và thể thao.

Bóng đá Đông Nam Á đã bị đánh giá là vùng trũng của thế giới trong một thời gian quá dài, do vậy vào mùa giải vô địch U23 Châu Á năm nay, tất cả người dân Đông Nam Á đều đổ dồn ánh mắt theo dõi của mình vào Malaysia và Việt Nam. Chứng kiến hai ứng cử viên mạnh nhất của Đông Nam Á trên con đường tiến tới ngôi vương thể thao của đại lục là một hành trình căng thẳng và nghẹt thở. 

"Chúng ta" - cái cách mà tờ FoxSportsAsia tự hào đánh đồng bản thân với những con dân túc cầu giáo Đông Nam Á - đều trông ngóng những chiến thắng, và những chiến thắng đều đã trở thành cơ hội hiện hữu trong tầm tay của cả Malaysia và Việt Nam. 

Sau bàn thua của Malaysia, có lẽ phải tới hơn 15 giây, chúng ta cảm nhận được nỗi thất vọng nhưng đồng thời cũng là niềm tự hào khi nền bóng đá non trẻ của khu vực Đông Nam Á đã có thể cầm chân ông lớn Hàn Quốc cho tới tận những thời khắc cuối cùng của trận đấu. Và rồi, khi Việt Nam kiên cường lội ngược dòng từng bàn một, vượt tỉ số, gỡ hòa v.v..., chúng ta lại hồi hộp đợi chờ, chứng kiến bóng đá Đông Nam Á vượt qua từng trở ngại một để hạ gục Iraq trong loạt sút luân lưu nghẹt thở.

Lời ngợi khen của Fox Sports Asia dành cho U23 Việt Nam: Bóng đá Việt Nam đã khôi phục lại niềm tự hào thể thao cho Đông Nam Á - Ảnh 2.

"Bóng đá Đông Nam Á không còn là viên gạch lót đường."

 Bóng đá Đông Nam Á đã không còn là viên gạch lót đường cho các quốc gia châu Á khác. Thậm chí, với những gì mà đội tuyển Việt Nam đang thể hiện, chúng ta hoàn toàn có quyền mơ cao, mơ xa hơn đến một chức vô địch trong tương lai gần. FoxSportsAsia đặc biệt nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã "chiến đấu theo cách của riêng họ, vượt qua từng khó khăn một cho tới thời điểm toàn bộ khán đài tin rằng, Iraq, cựu vô địch, một đội tuyển luôn là trở ngại cực lớn cho bất cứ đội tuyển Châu Á nào - sẽ không còn là một vạch đích quá xa để cán lên. Việt Nam không còn là một đội tuyển yếu đuối, không hề. Có một sự tự tin và quyết tâm mãnh liệt đang chảy qua tĩnh mạch mỗi cầu thủ của quốc gia này".

(Theo FoxSportAsia)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm